Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn trường mầm non (Phần 2)

Vệ sinh an toàn thực phẩm cần được áp dụng ở tất cả các khâu của một bếp ăn trường mầm non. Từ quy trình nấu nướng nguyên liệu đầu vào, bảo quản thực phẩm tới việc chế biến, chia soạn suất ăn tới vệ sinh dọn rửa.

Nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn trường mầm non (Phần 1)

Xem nhiều nhất:

Thiết kế bếp một chiều cho trường mầm non
Nội quy bếp ăn trường mầm non
Bếp ăn trường học loại nào tốt?
Tiêu chuẩn bếp ăn trường mầm non

Vệ sinh cá nhân

Mọi nhân viên làm việc trong khu vực xử lý thực phẩm đều có trách nhiệm duy trì thói quen vệ sinh cá nhân.

Thực phẩm an toàn và vệ sinh là hai mặt có tác dụng song hành với nhau. Thực hành vệ sinh cá nhân đề cập đến các thực hành và thói quen của bạn và nhân viên trong việc chăm sóc cơ thể và giữ sạch sẽ.

Một số thực hành thiết yếu bao gồm:

– Luôn mặc quần áo sạch sẽ và bảo vệ .

– Giữ tóc gọn gàng và đội mũ che tóc.

– Rửa tay thật kỹ trước và sau khi chế biến thực phẩm.

– Kiêng ăn, hút thuốc, nhai kẹo cao su, hắt hơi, khạc nhổ và chạm vào mặt hoặc tóc.

Quản lý chất thải hợp lý

Những chất thải này có thể, nhưng không giới hạn, ở vỏ trái cây, bao bì nguyên liệu thô, xương, hạt và thậm chí cả thực phẩm hư hỏng. Danh mục chất thải nêu trên bao gồm cả vật liệu phân hủy sinh học và không phân hủy sinh học.

Những chất thải thực phẩm này phải được để xa khu vực làm việc để ngăn ngừa ô nhiễm có thể xảy ra. Ngoài ra, chất thải có khả năng phân hủy sinh học còn thu hút tất cả các ruồi muỗi, côn trùng . Việc dọn sạch chúng phải thường xuyên hơn các vật liệu phế thải khác để ngăn chặn bất kỳ loài gây hại nào cư trú xung quanh khu vực nhà bếp của bạn.

Một địa điểm duy nhất, cách xa nơi lưu trữ thực phẩm, phải được dành riêng cho việc quản lý chất thải.

Nước an toàn

Nước uống an toàn là một trong những nguyên liệu được sử dụng rộng rãi nhất trong mọi nhà bếp, cơ sở ẩm thực. Nó không chỉ được sử dụng để pha chế và chế biến thực phẩm, chẳng hạn như trong nước trái cây hoặc nấu ăn cho nhà bếp.

Nước cũng được sử dụng để làm sạch nguyên liệu thô và đồ dùng. Vì vậy, chất lượng nước  trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh thực phẩm của bạn phải có nguồn sạch và có thể uống được.

Vệ sinh trước và sau nấu ăn

Trước khi vận hành, khu vực làm việc của bạn phải được làm sạch và vệ sinh đúng cách để đảm bảo không có chất gây ô nhiễm. Trong giờ làm việc, bụi có thể tích tụ trên mặt bàn do thiếu hệ thống thông gió.

Vì vậy, nó phải luôn được đưa vào biểu mẫu giám sát để kiểm tra xem công tác vệ sinh trước vận hành đã được thực hiện hay chưa . Kiểm tra trước khi vận hành cũng cho phép nhân viên bếp của bạn xác minh xem có cần thực hiện bất kỳ hoạt động bảo trì nào liên quan đến hoạt động của bạn hay không. Tương tự, điều quan trọng không kém là vệ sinh khu vực làm việc của bạn sau giờ làm việc.

Điều này đảm bảo với bạn rằng không có rác thải hoặc thức ăn thừa nào còn sót lại xung quanh khu vực làm việc của bạn. Danh sách kiểm tra trước và sau vận hành phải được cung cấp cho đội vệ sinh.

Tập huấn nhân viên

Một phần của việc giữ thực phẩm và vệ sinh hài hòa với nhau là sự định hướng đúng đắn và không ngừng phát triển sự hiểu biết của nhân viên về vệ sinh thực phẩm. Nhân viên mới phải được định hướng về cách nhà bếp thực hiện các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm thực phẩm và nhấn mạnh tầm quan trọng của các bước này.

Luật pháp yêu cầu các doanh nghiệp thực phẩm, bếp ăn tập thể phải cung cấp đào tạo đầy đủ về vệ sinh thực phẩm cho người xử lý thực phẩm và nhân viên. Điều quan trọng là mỗi người phải có kiến ​​thức toàn diện và biết rõ vai trò của mình trong việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng với một loạt các khóa đào tạo cơ bản về an toàn thực phẩm, các khóa bồi dưỡng cũng phải được tiến hành. Hoạt động này giúp ban quản lý nhắc nhở tất cả nhân viên về tầm quan trọng của vệ sinh thực phẩm và bao gồm mọi trường hợp không tuân thủ vệ sinh thực phẩm để tham khảo.

Tài liệu hướng dẫn vệ sinh an toàn thực phẩm

Một phần của hệ thống vệ sinh thực phẩm đang hoạt động là giám sát và ghi lại các hoạt động này một cách thích hợp làm bằng chứng tuân thủ. Làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các mẫu giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng ghi lại các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như lịch làm sạch, kiểm soát sinh vật gây hại và kiểm soát chất thải, sẽ nằm trong danh sách kiểm tra vệ sinh thực phẩm. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn sẵn sàng cho lần kiểm tra an toàn thực phẩm tiếp theo.

5 quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm

5 quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm

=============================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936 – 0978 108 508

Website: https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

Tags : , , , ,