Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Tiêu chuẩn khu bếp ăn trường mầm non

Dù là trường tư thục hay trường công lập, để có thể được cấp phép đi vào hoạt động cũng như nhận được những công nhận đạt chuẩn thì bắt buộc trường đó phải đạt những tiêu chuẩn nhất định mà Bộ Giáo dục và Bộ Y tế đề ra. Tiêu chuẩn về khu bếp ăn trường mầm non đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Tiêu chuẩn bếp ăn trường học

Vậy những tiêu chuẩn đó là gì? Thiết kế khu nấu ăn trường mầm non như thế nào để đạt tiêu chuẩn?

Tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm

Như chúng ta đã biết, dinh dưỡng cho trẻ rất quan trọng, đặc biệt là lứa tuổi đầu đời, các bé mầm non. Hơn 90% các bé mầm non đều ăn tại trường bữa trưa, các bữa phụ, vì vậy việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non cần được hết sức chú trọng. Đây là điều kiện bắt buộc đối với các trường mầm non toàn quốc. Cơ sở nào đạt điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được cấp chứng nhận: Cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm bếp ăn trong trường mầm non.

Tiêu chuẩn bếp ăn 1 chiều

Nguyên tắc cho khu bếp ăn trường mầm non

Bộ giáo dục và Đào tạo là người quy định tiêu chuẩn bếp ăn trường mầm non. Trong những quy định về tiêu chuẩn bếp ăn trường mầm non, thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc một chiều là tiêu chuẩn tiền đề và quan trọng nhất. Đây là tiêu chuẩn được đặt ra với mục đích đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thầy cô, cán bộ viên chức nhà trường, đặc biệt là các em mẫu giáo.

Tiêu chuẩn bếp ăn trường học đạt chuẩn

Bếp ăn được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều là chuỗi các hoạt động chế biến trong bếp ăn đều tuân thủ theo một chiều nhất định. Mọi hoạt động trong nhà bếp phải diễn ra theo đúng trình tự và được phân chia theo từng khu vực: Nguyên liệu đầu vào, sơ chế (làm sạch, rửa), lưu trữ – bảo quản thực phẩm, chế biến, chia suất ăn, vận chuyển – phục vụ, vệ sinh (dọn rửa dụng cụ chế biến). Phải tách riêng thực phẩm sống với thực phẩm chín.

Khu bếp ăn thiết kế theo kiểu một chiều kiểm soát tốt chất lượng món ăn, đảm bảo vệ sinh, hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm hay gặp phải ở các khu tập thể. Hơn nữa, thiết kế bếp ăn một chiều sẽ đảm bảo tính chuyên biệt hóa giúp các hoạt động của bếp được thông suốt. Đây là xu hướng thiết kế tất yếu cho bếp ăn trường mầm non.

Thiết kế bếp ăn trường mầm non theo Bộ Y tế

Thiết kế bếp ăn trường học

Dựa theo các nguyên tắc của Bộ Y tế và theo kinh nghiệm thi công và thiết kế của Himalaya thì điều quan trọng nhất và hàng đầu là khu bếp ăn tập thể trường mầm non phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều với quy trình vòng tròn khép kín và chia bếp thành nhiều khu vực riêng biệt cụ thể như:

1. Khu tiếp nhận nguyên liệu

Các thực phẩm tươi sống, chưa được chế biến sẽ được vận chuyển đến và qua khu vực này đầu tiên. Đây là khu vực riêng nơi chỉ có sự xuất hiện của bộ phận kiểm đếm, tiếp nhận thực phẩm.

Tùy theo mục đích, nhu cầu của từng trường, các thiết bị ở khu vực này cần phải được tính toán, cân nhắc, thiết kế theo tiêu chuẩn riêng.

Lắp đặt bếp ăn trường học mầm non

2. Khu vực sơ chế sống

Thực phẩm được đưa vào khu sơ chế sau khi hoàn thành việc kiểm đếm thực phẩm. Thực phẩm được đem đi sơ chế sống. Đây cũng là 1 khu vực riêng trong thiết kế bếp ăn 1 chiều theo 1 quy trình khép kín.

Khu vực này cần phải được thiết kế riêng với những dụng cụ sơ chế riêng biệt cho từng thực phẩm đầu vào theo một tiêu chuẩn nhất định.

Tiêu chuẩn bếp ăn trường mầm non

3. Khu nấu nướng (khu vực bếp chính)

Khu vực này là trọng tâm của khu bếp ăn, là nơi các đầu bếp trực tiếp chế biến các thực phẩm thành món chín. Khu vực này cần phải sử dụng các thiết bị nấu nướng, làm chín thực phẩm như tủ cơm công nghiệp, bếp chiên, bếp hầm, bếp nấu, bếp nướng,….

Tư vấn thiết kế bếp ăn trường mầm non

Và để việc nấu nướng không làm ảnh hưởng tới các khu vực khác cũng như các đầu bếp, nhân viên bếp thì trong khu vực này cần phải thiết kế hệ thống hút mùi, hệ thống xử lý không khí.

4. Khu ra đồ

Đồ ăn được nấu chín sẽ được cho lên đĩa chuyển sang khu ra đồ. Khu vực này chỉ chứa đồ chín và không được để xuất hiện bất kỳ thực phẩm nào chưa qua chế biến để tránh tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm và lây nhiễm mầm bệnh.

bếp ăn trường học

Địa chỉ bán thiết bị bếp trường mầm non

Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên chắc bạn đã biết tiêu chuẩn bếp ăn trường mầm non rồi phải không? Nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị bếp công nghiệp chất lượng, uy tín thì hãy liên hệ ngay với Himalaya chúng tôi.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp cho các khu trường học chắc chắn có thể đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu khác nhau của bạn. 

Hơn thế nữa, chúng tôi còn là đơn vị kinh doanh bếp có mức giá tốt nhất trên thị trường bởi chúng tôi nhập trực tiếp, không qua trung gian và bán theo số lượng lớn.

Quý khách hàng có nhu cầu mua và lắp đặt bếp ăn trường mầm non xin vui lòng liên hệ Hotline: 0912 546 936. Các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của Inox Himalaya sẽ giúp quý khách lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với khu bếp của mình.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

VPGD: Số 21, ngõ 123 đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Nhà máy: Số 23, ngõ 123 đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Tell: 02462961144Hotline: 0912546936

Website: https://inoxhimalaya.com.vn & http://bepcongnghiephimalaya.vn/

Bản đồ chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/KoSc3kvZJUrocNMn9

Tags : , ,