Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

6 ý tưởng thiết kế, thi công bếp nhà hàng 2023 không thể bỏ qua

Cho dù bạn mở nhà hàng mới hay cải tạo nhà hàng hiện có, rất nhiều điều bạn cần phải suy nghĩ, tính toán khi thi công bếp nhà hàng của bạn. Việc bố trí bếp nhà hàng an toàn và hiệu quả cũng rất cần thiết để nâng cao chất lượng nấu nướng các món ăn. Năng suất làm việc của đầu bếp. Mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho thực khách. Himalaya xin chia sẻ 6 ý tưởng thi công bếp nhà hàng 2023:

Dự án: Thiết kế, thi công bếp nhà hàng Hải Yến 20

Bếp nhà hàng, khách sạn

Bếp nhà hàng, khách sạn

Cách thiết kế bố trí, thi công bếp nhà hàng 2023 phù hợp không gian của bạn

Mỗi một nhà hàng luôn có vị trí, diện tích không gian bếp khác nhau. Vì vậy trước khi bắt tay vào thiết kế bếp nhà hàng, chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố:

Nghiên cứu thực đơn của bạn trước khi thi công bếp nhà hàng

Bếp là nơi lưu trữ, chuẩn bị và nấu mọi thứ trong thực đơn nhà hàng của bạn. Vì vậy thiết kế bếp nhà hàng của bạn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các món ăn bạn sẽ phục vụ.

Các thiết bị bếp công nghiệp sẽ thấy trong hầu hết các nhà hàng. Tuy nhiên các thiết bị phù hợp và cách sắp xếp không gian sẽ được quyết định bởi những gì có trong thực đơn nhà hàng.

Hãy tham khảo ý kiến từ những đầu bếp nhà hàng của bạn. Đầu bếp là người biết rõ nhất về thực đơn nhà hàng phục vụ, các loại thực phẩm cần chuẩn bị, lưu trữ… Qua đó bạn sẽ biết chọn loại thiết bị lạnh công nghiệp nào sẽ được sử dụng. Danh mục thiết bị bếp công nghiệp nào phù hợp nhất…

Tìm hiểu kỹ lưỡng không  gian bếp nhà hàng

Hãy đo đạc không gian bếp thực tế trước khi bắt đầu thiết kế. Đó không chỉ là vấn đề về diện tích. Bạn cũng cần tính đến những thứ như nơi đặt của từng loại thiết bị nhà bếp, cửa sổ, ổ cắm điện, cửa thoát hiểm, v.v.

7 yếu tố chính khi thiết kế, thi công bếp nhà hàng 2023.

Sau khi đã hiểu rõ mô hình bếp nhà hàng của bạn, không gian, diện nhà bếp, các thiết bị bếp công nghiệp cần có. Lúc này cần suy nghĩ về những yếu tố riêng biệt trong thiết kế bếp nhà hàng của bạn.

Khi lên kế hoạch thi công bếp nhà hàng, thiết kế phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản của nhà hàng và sự luân chuyển giữa các không gian. Các chức năng cơ bản không gian bếp nhà hàng cần đáp ứng:

Khu giao – nhận thực phẩm

Cần bố trí không gian để nhận nguyên liệu, thực phẩm từ các nhà cung cấp. Khu vực giao – nhận thực phẩm có thể bố trí gần nơi lưu trữ nhưng để quá trình bảo quản nguyên liệu đảm bảo hơn. Tuy nhiên không được nằm trong không gian chính của nhà bếp.

Xem thêm: Xe đẩy inox giúp vận chuyển thực phẩm, thức ăn thuận tiện

Khu lưu trữ

Bếp nhà hàng khu vực để lưu trữ các dụng cụ nấu ăn, nguyên liệu, thực phẩm. Hãy đảm bảo không gian thích hợp cho tất cả những món đồ này. Bao gồm: Tủ đựng thức ăn khô, tủ đông công nghiệp, tủ mát công nghiệp

Khu sơ chế và chuẩn bị thực phẩm

Tùy thuộc mô hình kinh doanh nhà hàng của bạn, bạn sẽ cần một số khu vực chuẩn bị thức ăn khác nhau. Điều này sẽ giúp đảm bảo hơn cho vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi thiết kế, thi công khu vực sơ chế, chuẩn bị thực phẩm cần đảm bảo mỗi khu vực cần có các bàn quầy chậu inox, dụng cụ, và nơi lưu trữ thích hợp. Nên bố trí khu vực rửa thực phẩm tách biệt khu vực để bát đĩa bẩn.

Khu vực so chế thực phẩm cần gần khu vực có các thiết bị lạnh công nghiệp thuận tiện cho việc bảo quản nguyên liệu.

Khu nấu ăn

Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị, tẩm ướp xong sẽ được chuyển đến khu vực nấu chính. Khu vực này phải được trang bị các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp với khối lượng và loại nguyên liệu nhà hàng bạn phục vụ.

Các thiết bị bếp công nghiệp phổ biến có thể kể đến: Bếp A công nghiệp, Bếp Âu công nghiệp, Bếp từ công nghiệp, Bếp chiên công nghiệp, Bếp hầm công nghiệp, bếp nướng than công nghiệp

Khu vực lên món

Sau khi các món ăn đã được nấu chín, chúng sẽ được bày ra đĩa và trang trí. Khu vực này nên bố trí gần phòng ăn để nhân viên phục vụ được thuận tiện.

Bạn nên trang bị các thiết bị giữ nóng: Quầy giữ nóng thức ăn, thiết bị giữ nóng cơm canh, tủ giữ nóng thức ăn

Tủ sấy công nghiệp như: Tủ sấy bát đĩa công nghiệp, Tủ sấy khay

Khu vực trả món

Các món ăn sau khi được phục vụ, khi bắt tay vào thi công bếp nhà hàng nên bố trí khu vực trả bát đĩa bẩn với các dụng cụ chuyên dụng như: bàn bát bẩn, khay kệ inox chứa đồ bẩn khác. Khu vực này cần đủ không gian cho nhân viên sắp xếp bát đĩa bẩn để chuẩn bị rửa. Có dụng cụ chứa rác thải, thức ăn thừa…

Khu vực vệ sinh

Thi công bếp nhà hàng cần bố trí khu vực vệ sinh riêng biệt được trang bị chậu rửa inox, máy rửa bát công nghiệp và giá phơi đồ….

6 ý tưởng khi thi công bếp nhà hàng 2023

Sau khi xác định được 7 yếu tố trên, giờ là lúc bắt tay vào việc thiết kế bếp cho nhà hàng. Dưới đây là 6 ý tưởng cho việc thi công bếp nhà hàng năm 2023

Bố trí theo dây truyền

Trong cách bố trí này, có một hàng hoặc một đảo trung tâm được sắp xếp thành một dòng duy nhất. Điều này cho phép các nguyên liệu di chuyển liền mạch từ trạm chuẩn bị thực phẩm đến khâu nấu nướng và cuối cùng là khu vực phục vụ món ăn.

Bố trí bếp nhà hàng theo dây truyền

Bố trí bếp nhà hàng theo dây truyền

Ưu điểm:

 • Chứa nhiều nhân viên cùng một lúc, mỗi người tập trung vào một nhiệm vụ riêng lẻ
 • Lý tưởng cho các nhà hàng phục vụ nhanh, số lượng lớn với thực đơn hạn chế và sự chuẩn bị có hệ thống
 • Dòng nguyên liệu liền mạch từ trạm này sang trạm tiếp theo tạo ra hiệu quả nhà bếp cho phép phục vụ nhanh hơn

Bố cục đảo

Một cách bố trí phổ biến khác khi thi công bếp nhà hàng 2023 là cách bố trí đảo. Trong cách bố trí này, không gian bếp là trung tâm. Các thiết bị bếp công nghiệp như bếp gas công nghiệp, bếp từ công nghiệp, bếp hầm, bếp chiên công nghiệp… được đặt ở giữa bếp như một hòn đảo.

Các khu vực khác sẽ được đẩy ra ngoài phạm vị khu vực nấu ăn.

Bố cục đảo

Bố cục đảo

Ưu điểm:

 • Bữa ăn trở thành trung tâm hình ảnh và chức năng của nhà bếp
 • Dòng chảy vòng tròn của nhà bếp cho phép các đầu bếp tập trung trong cùng một khu vực, do đó cải thiện khả năng giao tiếp và giám sát nhân viên
 • Cách bố trí đảo có thể giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn

Thiết kế bếp nhà hàng dạng đảo là cách bố trí bếp nhà hàng phù hợp cho những địa điểm có không gian bếp rộng rãi để nhân viên di chuyển.

Bố cục phân vùng

Nếu bạn chọn cách bố trí theo kiểu khu vực, điều đó có nghĩa là nhà bếp của bạn sẽ được chia thành các khu vực riêng biệt cho từng hoạt động (ví dụ: chuẩn bị thức ăn và rửa bát). Hoặc, các khu vực này sẽ dựa trên từng loại món ăn đang được chuẩn bị.

Bố cục phân vùng

Bố cục phân vùng

Ưu điểm:

 • Cho phép nhân viên phân chia công việc để mỗi người có thể tập trung vào chuyên môn của mình.
 • Cho phép chế biến nhiều loại món ăn khác nhau cùng lúc.
 • Để lại một không gian mở rộng hơn ở trung tâm nhà bếp, có thể vận hành nhà bếp tốt hơn.

Cách bố trí phân vùng là phù hợp nhất với những nhà hàng có thực đơn đa dạng và nhiều món cần chuẩn bị như nhà hàng khách sạn, bếp ăn khu công nghiệp, bếp phục vụ suất ăn công nghiệp.

Bố trí kiểu phòng trưng bày.

Trong cách thi công bếp nhà hàng 2023 kiểu này, tất cả các khu vực và thiết bị bếp công nghiệp khác nhau đều được bố trí theo chu vi của nhà bếp. Nếu nhà bếp điện tích nhỏ, có thể bố trí dọc theo hai bên tường.

Kiểu bố trí trưng bày

Kiểu bố trí trưng bày

Ưu điểm:

 • Cách bố trí này để lại khoảng trống trung tâm giúp nhân viên dễ dàng di chuyển.
 • rong những căn bếp nhỏ hơn, cách bố trí bếp tận dụng tối đa không gian

Bố cục mở

Trong các ý tưởng thiết kế, thi công bếp nhà hàng 2023, lựa chọn độc đáo nhất là thiết kế bếp mở.

Bố trí bếp mở có nghĩa là thiết kế bếp nhà hàng thông với phòng ăn. Khách hàng có thể nhìn thấy tất cả các hoạt động diễn ra trong bếp nhà hàng. Đây là cách bố trí được nhiều thực khách yêu thích khi lựa chọn nhà hàng để dùng bữa. Một nghiên cứu của Harvard cho thấy sự hài lòng của khách hàng tăng 17,3% và dịch vụ nhanh hơn 13,2% khi khách hàng và đầu bếp có thể nhìn thấy nhau.

Nếu bạn chọn cách bố trí bếp mở, thiết bị bếp công nghiệp nấu ăn nóng nên được đặt càng xa khách hàng càng tốt. Trong một số trường hợp, có thể thêm một vách ngăn bằng kính giữa khu vực dịch vụ và phòng ăn.

Bố cục bếp mở

Bố cục bếp mở

Ưu điểm:

 • Khách hàng có thể xem bữa ăn của mình được nấu, điều này mang lại sự giải trí và có thể cải thiện nhận thức về chất lượng
 • Tạo không gian ăn uống rộng rãi và thoáng đãng hơn
 • Có thể tăng tốc độ phục vụ vì khoảng cách giữa nhà bếp và khách hàng được rút ngắn hơn

Bố trí bếp mở rất phổ biến ở các nhà hàng cao cấp, nơi xem các đầu bếp làm việc là một phần của trải nghiệm.

Bố trí bếp theo công năng – công thái học

Đây là mô hình thiết kế, thi công bếp nhà hàng trong đó yếu tố công thái học được đặt lên hàng đầu. Đảm bảo nhân viên di chuyển ít nhất khi làm việc. Các thiết bị bếp công nghiệp được sắp xếp tiện dụng nhất cho đầu bếp cũng như các nhân viên.

Bố cục công thái học

Bố cục công thái học

Ưu điểm:

 • Điều kiện làm việc thoải mái hơn, đảm bảo thể chất cho nhân viên.
 • Giảm di chuyển trong nhà bếp giúp cải thiện tốc độ và hiệu quả.
 • Các trạm làm việc riêng biệt và lối đi dành riêng giúp giảm thiểu va chạm.

 

Himalaya là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất, thi công và lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn,… Với trên 10 năm kinh nghiệm, là đơn vị đầu ngành thiết bị bếp inox công nghiệp. Lựa chọn Himalaya là nhà thầu thi công bếp cho nhà hàng của bạn, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về đội ngũ KTS,  tiến độ, chất lượng sản, mẫu mã sản phẩm, giá thành cạnh tranh…

Bạn đang có nhu cầu thi công bếp nhà hàng 2023, hãy liên hệ Inox Himalaya để được tư vấn, hỗ trợ:

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936

Website: https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

Tags : ,

1 bình luận về “6 ý tưởng thiết kế, thi công bếp nhà hàng 2023 không thể bỏ qua”