Các bước tiến hành thiết kế bếp nhà hàng
Thiết kế bếp nhà hàng khoa học sẽ tạo ra môi trường làm việc an toàn, đạt được hiệu suất mong muốn. Thiết kế bếp nhà hàng phù hợp giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn có hiệu quả. Tựu chung lại, thiết kế bếp nhà hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của nhà hàng.
♦ Những điểm cần lưu ý khi thiết kế
Lưu ý về diện tích
Hãy thiết kế bếp nhà hàng sao cho hài hòa với diện tích khu vực ăn uống. Gian bếp cần phải có diện tích tương thích để đáp ứng lượng thực khách của nhà hàng.
Di chuyển
Một gian bếp nhà hàng được thiết kế hiện đại, sắp xếp khoa học sẽ giúp cho nhân viên dễ dàng di chuyển mà không va chạm vào nhau. Điều này rất cần thiết để duy trì một gian bếp chạy trơn tru, đặc biệt là giờ cao điểm.
Thiết kế thông minh
Một gian bếp nhà hàng được đánh giá là thiết kế tốt là thuận tiện cho việc di chuyển của đầu bếp. Đầu bếp chỉ cần di chuyển ít nhất, thậm chí đứng tại một khu vực mà xử lý được hết tất cả mọi thao tác. Gian bếp đạt được điều này sẽ là hoàn hảo đối với nhà hàng.
Tiết kiệm năng lượng
Tiết kiệm năng lượng nên được coi là yếu tố chính trong việc bố trí cho bất kỳ nhà bếp công nghiệp nào. Bởi vì nó giúp tiết kiệm tiền của chủ đầu tư. Để làm được điều này, cần lưu ý một số nguyên tắc như việc đặt thiết bị lạnh và thiết bị nấu ăn càng xa nhau càng tiết kiệm. Ngoài ra, vị trí thiết bị nấu ăn cũng cần cân nhắc kỹ đặt để tối đa hóa hiệu quả của hệ thống hút mùi.
Thiết kế linh hoạt
Tính linh hoạ là yếu tố rất quan trọng. Bởi trong quá trình hoạt động của nhà hàng, đôi khi cần có sự thay đổi trong cách quản lý, thay đổi phong thủy hoặc thay đổi xu hướng món ăn. Những việc này ảnh hưởng đến sự sắp đặt và tần suất sử dụng của các thiết bị. Đối với thiết kế linh hoạt thì những thay đổi cũng không làm xáo trộn quá nhiều đến gian bếp.
♦ Các bước thiết kế gian bếp nhà hàng
1. Xác định loại hình kinh doanh của nhà hàng chuyên về món Âu, món Á hay các món đồng quê…Sau đó lên ý tưởng thiết kế dựa theo món chính của thực đơn.
2. Xác định vị trí của nhà hàng. Hãy chú ý đến địa thế của nhà hàng và lựa chọn chất liệu xây dựng tốt nhất. Đối với những nhà hàng ở gần biển hoặc chịu điều kiện khí hậu khắc nghiệt, cần lựa chọn chất liệu phù hợp để khắc chế được thời tiết.
3. Xác định đối tượng khách hàng để thiết kế. Đối với khách hàng trẻ tuổi sẽ có cách thiết kế khác với khách trung tuổi. Nhà hàng cao cấp sẽ có phong cách thiết kế khác với nhà hàng bình dân.
4. Tiến hành đo đạc tổng diện tích gian bếp, lên danh mục các thiết bị cần có. Sau đó chuyển thông tin cho họa sỹ thiết kế thực hiện bản vẽ trên phần mềm đồ họa. Người thiết kế sẽ có trách nhiệm setup tất cả các vật dụng cần thiết trong một gian bếp vào bản vẽ.
5. Sau khi thống nhất về bản vẽ tổng thể, họa sỹ thiết kế sẽ có trách nhiệm đo đạc số liệu và thiết kế từng sản phẩm trong bản vẽ. Mỗi sản phẩm sau khi vẽ xong sẽ được chuyển xuống xưởng để sản xuất.
6. Sau khi đơn vị sản xuất thiết bị bếp công nghiệp hoàn thiện sản phẩm, họ sẽ tiến hành lắp đặt và thi công gian bếp.
Để có thể thực hiện tốt được những trình tự trên, bạn cần tìm được một đối tác phù hợp chuyên về thiết kế gian bếp công nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm ở đâu, hãy đến với Inox Himalaya. Với hàng chục năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà bếp. Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của Himalaya cam kết sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.
Xem thêm:
♥ Đơn vị tư vấn thiết kế gian bếp nhà hàng chuyên nghiệp
♥ Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp chất lượng cao
Quý khách có nhu cầu thiết kế gian bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp, bệnh viện, vui lòng liên hệ đến số Hotline 0912 546 936 để được tư vấn và hỗ trợ.
======================================================================================
CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Website: http://Inoxhimalaya.com.vn/
Tell: 0462.96.11.44 hotline: 0912.546.936
Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nếu tôi lựa chọn Himalaya cung cấp toàn bộ thiết bị gian bếp nhà hàng của tôi. Vậy các bạn có tính phí thiết kế không?
Em chào anh!
Bên em sẽ không tính thêm phí thiết kế gian bếp nhà hàng.
Anh có thể cho em xin thông tin để được hỗ trợ chi tiết được không ạ?
Rất mong được hợp tác cùng anh.
Trong tháng 8 tới đây, tôi muốn làm một nhà hàng có gian bếp mở, nhưng chưa có ý tưởng thiết kế, xin tư vấn cho tôi!
Em chào anh!
Anh có thể cho em xin thông tin để bên em có thể tư vấn cụ thể, thiết kế chính xác cho anh được không ạ.
Rất mong được hợp tác cùng anh ạ.
Chi phí thiết kế bên bạn tính như thế nào?