Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Yêu cầu an toàn vệ sinh bếp ăn tập thể, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Bếp ăn tập thể, nhà hàng khách sạn là cơ sở chế biến, phục vụ ăn uống cho nhiều người ăn tại chỗ hay cung cấp đi nơi khác. Vì vậy, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, Bộ y tế đã ban hành quy định giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Các đơn vị hoạt động phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để có thể hoạt động, kinh doanh.

Hình ảnh gian bếp

Mẫu thiết kế nhà bếp kiểu ốc đảo

  1. Đối tượng áp dụng

Bếp ăn tập thể nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan, bệnh viện, trường học bán trú và cửa hàng dịch vụ ăn uống có quy mô phục vụ 30 suất ăn trở lên; hoặc các cơ sở kinh doanh chế biến suất ăn sẵn, bếp nhà hàng khách sạn.

  1. Điu kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp tập thể, bếp nhà hàng khách sạn

2.1. Yêu cầu địa điểm, môi trường của cơ sở

Khu vực chế biến thực phẩm, khu ăn uống không bị ảnh hưởng bởi nước, ngập nước, đọng nước; Không bị ảnh hưởng bởi vi sinh vật gây hại, động vật và côn trùng; Không bị ảnh hưởng từ khu vực có hóa chất độc hại, môi trường ô nhiễm bụi và các nguồn gây ô nhiễm khác.

2.2. Yêu cầu đối với nguyên liệu thực phẩm trang thiết bị, dụng cụ

Nguyên liệu thực phẩm và các chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản sử dụng trong sản xuất thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được phép sử dụng theo quy định;

Trang thiết bị bếp tập thể, bếp nhà hàng khách sạn, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải đư bảo đảm an toàn. Hiện nay hầu hết đều sử dụng thiết bị bị inox công nghiệp với những ưu điểm vượt trội như sạch sẽ, không  gây ô nhiễm thực phẩm

2.3. Yêu cầu thiết kế, bố trí

Các bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng khách sạn được thiết kế theo quy trình bếp một chiểu với các khu được bố trí hợp lý, khoa học.

2.4. Yêu cầu đối với bảo quản thực phẩm trong sản xuất thực phẩm

Nguyên liệu, bao bì, thành phẩm thực phẩm phải được bảo quản trong khu vực chứa đựng, kho riêng, diện tích đủ rộng để bảo quản thực phẩm;

2.5. Yêu cầu đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm

Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định;

3  Thủ tục đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm

Nộp hồ sơ tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để nhận tư vấn các thủ tục đăng ký An toàn vệ sinh thực phẩm và soạn thảo hồ sơ đăng ký, đại diện doanh nghiệp.

  1. Hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm gồm:
  2. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu)
  3. Giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng)
  4. Bản thuyết minh trình bày về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị bếp nhà hàng khách sạn đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh và mô tả quy trình chế biến thực phẩm)
  5. 4. Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.
  6. 5. Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh
  7. 6. Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp
  8. Kết quả kiểm nghiệm nước nguồn.

Để đảm bảo tính đồng bộ và hệ thống, việc chọn lựa và sử dụng các trang thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp tập thể đảm bảo chất lượng, khoa học và chi phí tối ưu nhất. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0912 546 936 để được tư vấn, thiết kế và báo giá tốt nhất.

Tags :