Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Tìm hiểu về thiết kế hệ thống bếp công nghiệp

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bếp ăn công nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng trong các nhà hàng khách sạn, chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công, uy tín của mỗi nhà hàng đó. Chính vì vậy thiết kế hệ thống bếp công nghiệp hiện đang là dịch vụ được rất nhiều người tìm đến và lựa chọn.

thiet-ke-he-thong-bep-cong-nghiep

Bếp công nghiệp là gì?

Bếp công nghiệp là một hệ thống các thiết bị công nghiệp được lắp đặt theo quy chuẩn được sử dụng với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người. Do đó, để có một hệ thống bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn, cần có sự tư vấn của các chuyên gia chuyên về thiết kế và lắp đặt sao cho hợp lý và an toàn nhất.

Ngày nay, hệ thống bếp công nghiệp được sản xuất lắp đặt theo tiêu chuẩn với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người, suất ăn công nghiệp lên đến hàng nghìn. Chình vì vậy, với khu bếp này người ta thường dùng những vật dụng chuyên dụng để thao tác nhanh hơn, sản phẩm nhiều hơn để phục vụ nhiều suất ăn trong khoảng thời gian ngắn do đó thiết kế hệ thống bếp công nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp

Bố trí khu bếp theo quy trình một chiều.

Hợp lý từ khâu bảo quản, sơ chế, chế biến nấu, đến khâu rửa chén, dĩa vệ sinh dụng cụ. thực phẩm đi theo một chiều và không quay lại ban đầu. giúp bảo quản tốt nguyên liệu, thành phẩm của các công đoạn tốt hơn và không bị nhiễm chéo, vi sinh.

Đảm bảo đủ ánh sáng trong khu bếp

Cường độ Ánh sáng cần thiết và đủ sáng sẽ giúp cho các Bếp trưởng của bạn sáng tác ra được nhiều món ăn ngon miệng và trang trí đĩa thức ăn đầy nghệ thuật. Vậy ánh sáng bao nhiêu là đủ cho khu bếp, có cách nào để tính được vấn đề đó, chúng ta có thể xem thêm cách tính tiêu chuẩn ánh áng dành cho khu bếp nấu.

Người đầu bếp cần ánh sáng đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho công việc chế biến thức ăn.
Cường độ ánh sáng tiêu chuẩn của khu vực nấu ăn là 500lux (lux là độ rọi, 1lux=1lumen/m2) 500lux = 500lumen/m2

Sắp xếp bố trí thiết bị trong khu bếp, 

Sắp xếp thiết bị, dụng cụ bếp một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp Bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, từ chi phí mặt bằng, chi phí nhân viên, tốc độ ra món ăn. cũng như tâm lý làm việc thoải mái, dễ chịu của nhân viên trong khi nấu, sẽ giúp cho món ăn đưa đến thực khách đầy chất lượng.

Thiết kế hệ thống bếp công nghiệp đặc thù sẽ hoạt động dây chuyền. Vì vậy thiết kế hệ thông bếp công nghiệp hướng đến sự thuận tiện thao tác: khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến xào nấu, cuối cùng rửa dụng cụ, vệ sinh. Tùy theo món ăn đặc sản của từng loại hình phục vụ, mà chúng ta cần trang bị thiết bị bếp phù hợp khác nhau. Nếu chúng ta dùng cho bếp căn tin, chủ yếu đầu tư bếp á, bếp hầm, tủ nấu cơm, chậu rửa cho sơ chế và rửa chén, các loại bàn thao tác là đủ. Nhưng bếp cho nhà hàng thì cần có nhiều cách bố trí khác nhau như: món âu, món á, cơm việt nam, món hoa, hay bbq, lâu …

Để bố trí hợp lý theo từng loại hình như vậy, cần có các chuyên gia, có nhiều năm kinh nghiệm chuyên về thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng thì mới có thể có được một bố trí đúng nhất.

Đơn vị thiết kế hệ thống bếp công nghiệp uy tín, chất lượng

Trên thực tế, để có thể thiết kế các thiết bị nhà bếp trong nhà hàng hay bếp ăn công nghiệp đòi hỏi người thiết kế có chuyên môn cao, tính toán cẩn thận đến từng chi tiết, tính toán diện tích và công năng sử dụng sao cho khi lắp đặt thiết bị phù hợp, đảm bảo yếu tố an toàn khi vận hành và mang lại hiệu quả cao nhất.

Với nhiều năm trong nghề, Himalaya tự hào với đội ngũ chuyên gia lành nghề, kỹ sư thiết kế có chuyên môn kỹ thuật cao được đào tạo có quy trình bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn, thiết kế bếp công nghiệp.

Bên cạnh đó, các sản phẩm bếp công nghiệp của chúng tôi được làm bởi chất liệu cao cấp, trải qua quá trình sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại do đó chất lượng của sản phẩm được đảm bảo. Với giá thành hợp lý, dịch vụ tiện ích, đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao,…mang lại hài lòng đến với quý khách hàng.

Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế hệ thông bếp công nghiệp uy tín, giá thành phải chăng thì hãy đến với Himalay để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi nhé.

Tags :