Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Tìm hiểu thiết kế gian bếp nhà hàng khách sạn theo nguyên tắc một chiều

Thiết kế gian bếp công nghiệp một chiều là một trong những điều kiện để đánh giá mức độ uy tín của cơ sở kinh doanh ngành hàng thực phẩm. Vậy nguyên tắc thiết kế gian bếp một chiều là như thế nào? Trong bài viết này Himalaya xin được đưa ra một số thông tin giúp chủ đầu tư nắm bắt được các thiết bị trong gian bếp và cách sắp xếp khoa học để có gian bếp công nghiệp tuân thủ nguyên tắc một chiều.

♦ Tại sao cần có gian bếp công nghiệp một chiều?

Theo quy định của Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm thì các cơ sở kinh doanh ngành hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống cần phải đáp ứng được nguyên tắc bếp ăn một chiều để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực chất việc tuân thủ theo nguyên tắc bếp một chiều là một chuỗi các hoạt động nấu nướng được tuân thủ theo một chiều duy nhất. Chính là từ nguyên liệu đầu vào cho đến khâu sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, soạn chia, phục vụ, dọn dẹp tuân theo một dây chuyền và không có sự trùng lặp giữa các khâu. Điều này tránh tình trạng bị trộn lẫn giữa thức ăn sơ chế và chưa được sơ chế, hoặc thức ăn sống với thức ăn chín.

Những thiết bị bếp công nghiệp cần có trong gian bếp

 

Nguyên tắc thiết kế bếp một chiều

Bếp công nghiệp 1 chiều giúp các nhân viên vận hàng gian bếp thuận tiện

Bếp công nghiệp đảm bảo nguyên tắc một chiều không chỉ giúp thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh và còn giúp các nhân viên trong gian bếp có thể làm việc chuyên nghiệp, tránh việc các bộ phận trong bếp bị cản trở nhau. Do vậy nếu chúng ta là nhà đầu tư cần thiết kế gian bếp công nghiệp một chiều để đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi.

♦ Nguyên tắc thiết kế bếp ăn một chiều

Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc thiết kế gian bếp công nghiệp một chiều đó chính là sự đảm bảo lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo giữa các khâu nấu nướng. Điều này có ý nghĩa trong việc tiết kiệm thời gian cho các nhân viên trong bếp khi thực hiện thao tác nấu nướng. Đồng thời nguyên tắc một chiều cũng tránh sự va chạm giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống, đảm bảo tối đa an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Nguyên tắc thiết kế bếp một chiều

Tại Himalaya, thiết kế gian bếp công nghiệp 1 chiều cho quý khách hàng luôn được chúng tôi tư vấn theo trình tự sau:

  • 1.Khu nhập thực phẩm đầu ngoài: Tại khu vực này sẽ nhận các thực phẩm nguyên liệu cho công tác nấu nướng, thông thường để đảm bảo sự tươi ngon và tiện sử dụng, các chủ kinh doanh sẽ nhập thực phẩm từ sáng sớm sau đó lưu trữ vào tủ lạnh và bảo quản ở kho lạnh.

 

  • 2.Thực phẩm được lấy ra sơ chế ở khu sơ chế: Khi tiến hành thực hiện các món ăn khác nhau, nhân viên bếp sẽ lấy thực phẩm cần thiết từ kho ra bên ngoài khu vực dành cho sơ chế.

 

  • 3.Sau khi sơ chế, thực phẩm được trữ vào các bàn lạnh ở khu nấu để chuẩn bị nấu hoặc lưu trữ ở khu lạnh.

 

  • 4.Các món nguội như rau, salad được chế biến ở khu bếp nguội

 

  • 5.Thực phẩm nấu xong sẽ được bày biện và sẵn sàng bưng ra cho khách ở khu pick-up

 

 • 6.Món ăn sau khi phục vụ khách sẽ được đưa vào khu rửa

Ngoài ra trong thiết kế gian bếp công nghiệp một chiều còn phải thực hiện thêm các khu vực như: Khu bảo quản, vận chuyển, nhà ăn, khu ăn uống, khu vực kho: gồm kho khô, kho ướt, kho đông, kho mát, khu vực bảo hộ lao động, khu thay quần áo, rửa tay, khu vệ sinh…

Thông thường các bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng, khách sạn thường cung cấp số lượng không nhỏ thực khách vì vậy việc thiết kế gian bếp công nghiệp chuẩn 1 chiều là hết sức cần thiết. Quý khách hàng đang phân vân lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công gian bếp một chiều, thì http://inoxhimalaya.com.vn/ là một gợi ý cho các bạn. Hãy nhấc máy gọi về số Hotline: 0912 546 936 và lắng nghe chúng tôi chia sẻ về thiết kế gian bếp một chiều với mức chi phí tối ưu nhất

Xem ngay một số dự án đã hoàn thành của Inox Himalaya:

Thiết kế gian bếp nhà hàng thế giới hải sản

Thiết kế khu bếp một chiều xí nghiệp may Junzhen Nam Định

 

Tags : , ,