Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

 Tìm hiểu mô hình bếp ăn trường học phổ biến hiện nay

Nhà bếp được đánh giá là không gian vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Không chỉ gia đình mà tại các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp hay tại các trường học không gian nhà bếp cũng chiếm một vai trò thiết yếu. Đặc biệt trong những năm gần đây, mô hình bếp ăn trường học ngày càng phổ biến. Vậy mô hình bếp ăn trường học có vai trò như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

bep-an-truong-hoc

Vai trò của mô hình bếp ăn trường học hiện nay

Như chúng tôi đã chia sẻ, không gian bếp có vai trò khá quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Mang đến một không gian nấu ăn, phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người đem lại một sức khỏe tốt để lao động, học tập hay vui chơi.

bep-an-truong-hoc-1

Đặc biệt trong những năm gần đây, mô hình bếp ăn trường học ngày càng trở nên phổ biến tại các trường học trên cả nước, đáp ứng với nhu cầu của đa số các bậc phụ huynh muốn cho con ăn tại trường. Ngoài ra, bếp ăn trường học còn mang đến những ưu điểm sau:

– Sự xuất hiện của bếp ăn trường học mang đến một không gian nấu ăn an toàn, là nơi những người nấu bếp nấu nướng phục vụ cho nhu cầu ăn uống của các bạn học sinh.

– Bên cạnh đó, bếp ăn trường học còn mang đến không gian bán trú nơi ăn uống, nghỉ ngơi của các bạn nhỏ. Đặc biệt với những bạn học sinh ở xa có nhu cầu ở lại thì bếp ăn trường học sẽ đảm bảo nhu cầu ăn uống, dinh dưỡng của các bé. Các bậc phụ huynh sẽ an tâm hơn khi để cho các bé ăn ở trường.

Mô hình bếp ăn trường học phổ biến hiện nay

Hiện nay, mô hình bếp ăn trường học đang được sử dụng phổ biến ở các trường học trên cả nước bởi những vai trò mà bếp ăn trường học mang lại. Trong đó, mô hình bếp ăn trường học bán trú đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Mô hình bếp ăn trường học bán trú là hình thức phục vụ bữa ăn cho học sinh tại trường được chia làm ba loại sau:

Nhà trường tự mua thực phẩm về nấu: Theo tìm hiểu của chúng tôi, có gần 80% các trường học tự mua thực phẩm về nấu ăn. Vì với việc tự mua thức ăn về nấu nhà trường có có thể cân bằng các món ăn làm sao cho phù hợp với chế độ dinh dưỡng của học sinh, đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé.

Nhà trường đặt suất ăn của các công ty nấu ăn: Hiện nay, có một số trường học đang lựa chọn việc đặt thức ăn cho học sinh tại các công ty nấu ăn. Để không mất quá nhiều thời gian trong việc đi mua đồ thì việc món ăn nấu sẵn cho các bé cũng là lựa chọn đúng đắn, điều này đòi hỏi các trường học phải tham khảo để lựa chọn địa chỉ mua đồ ăn uy tín, đảm bảo an toàn cho các bé.

Nhà trường hợp đồng với các công ty nấu ăn: Ngoài hai hình thức trên thì nhiều trường học cũng lựa chọn hợp đồng với công ty nấu ăn. Ký hợp đồng theo tháng các món ăn cần nấu cho học sinh và giao đến từng ngày. Bên cạnh đó, các công ty phải cam kết an toàn món ăn đảm bảo cho sức khỏe của các bé. Qua những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã biết được vai trò của bếp ăn trường học rồi chứ.

Tags :