Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Thiết bị bếp công nghiệp chính cho các khu vực chức năng

Khi dự toán ngân sách thiết kế gian bếp, các chủ đầu tư luôn băn khoăn nên lựa chọn những sản phẩm nào phù hợp cho các từng khu vực chức năng. Vì vậy trong bài viết này Himalaya xin gợi ý một số thiết bị bếp công nghiệp chính cho các khu vực chức năng, nhằm giúp quý khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm cần thiết để tối ưu chi phí.

Theo nguyên tắc thiết kế nhà bếp công nghiệp một chiều, thì chúng ta cần phải có các khu vực chính trong gian bếp theo thứ tự như sau: Khu tiếp nhận nguyên liệu, khu sơ chế thực phẩm, khu chế biến tẩm ướp, khu nấu ăn, khu chia soạn đồ ăn và khu rửa vệ sinh. Với từng khu vực chức năng nhất định sẽ có những thiết bị bếp công nghiệp khác nhau hỗ trợ. 

Thiết bị bếp công nghiệp

1. Khu tiếp nhận nguyên liệu cho nhà bếp

Đây là khu đầu tiên khi tiếp nhận nguyên liệu để thực hiện nấu nướng. Thông thường khu vực này sẽ có các thiết bị bếp công nghiệp phổ biến như:

  • – Giá kệ inox dùng để lưu tạm thực phẩm sau khi kiểm tra độ tươi ngon
  • – Chậu rửa inox dùng để vệ sinh sơ bộ một số loại thực phẩm cần thiết

2. Khu sơ chế rửa thô thực phẩm

Sau khi tiếp nhận nguyên liệu, bộ phận nhà bếp có thể tiến hành sơ chế một số loại thực phẩm nhất định như cá, thịt, rau củ quả. Do đó khu vực này cần có các thiết bị bếp công nghiệp như: giá kệ, bàn inox, bàn chậu đôi, chậu đơn, giá thanh, giá phẳng inox, giá treo, dao, thớt, chậu….máy thái rau, thái thịt, cưa xương…

Thiết bị bếp công nghiệp khu vực sơ chế

Thiết bị bếp công nghiệp khu vực sơ chế

3. Khu chế biến tẩm ướp

Sau khi sơ chế sơ bộ thì nguyên liệu được chuyển tới khu chế biến tinh, ở đây các đầu bếp tiến hành tiếp nhận thực phẩm từ kho lưu trữ hoặc các khu khác để tiến hành chế biến, tẩm ướp thực phẩm, xử lý thực phẩm nguyên liệu cho từng món ăn đặc trưng. Ở khu vực này Himalaya cung cấp các thiết bị như: bàn lạnh inox, bàn chậu inox, tủ đông, khu dự trữ sản phẩm lạnh…

Thiết bị bếp công nghiệp khu vực tẩm ướp

4. Khu nấu nướng nguyên liệu

Khu này tập trung chủ yếu thiết bị nấu chính như: Tủ cơm công nghiệp, bếp nấu (các loại bếp nấu, bếp rán, bếp hầm cần thiết), bàn và giá inox để đặt đồ ăn sau khi chế biến; thiết bị giữ nóng thức ăn để đảm bảo cung cấp những món ăn nóng sốt, đảm bảo vệ sinh và vị giác; thiết bị để gia vị, dầu ăn; chụp hút khói ngăn mùi nhà bếp để đảm bảo gian bếp luôn thông thoáng, hợp vệ sinh…

Thiết bị bếp công nghiệp khu vực nấu nướng

5. Khu chia soạn đồ ăn

Sau khi nấu xong, thức ăn sẽ được chuyển đến khu soạn chia, khu phân loạị, chia đồ ăn ra khay đĩa…..và chuyển đi để phục vụ thực khách.

6. Khu làm sạch đồ đã qua sử dụng

Đây là khu làm sạch các dụng cụ đã sử dụng như bát đĩa, nồi xoong chảo…..Đây cũng là khu phân chia đồ sạch sau khi lau rửa để tiếp tục vào quy nấu nướng sau. 

Dựa vào từng bộ phận chức năng trong gian bếp mà chúng ta có thể lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp để sử dụng. Tại Himalaya khách hàng được lựa chọn mẫu mã thi công nên giá thành luôn tối ưu nhất và vẫn đảm bảo hiệu quả sử dụng. Đặc biệt chất liệu inox tại Himalaya chống hoen gỉ trong môi trường nhà bếp nên đảm bảo độ bền cao trong suốt quá trình sử dụng. 

Quý khách hàng quan tâm đến các thiết bị bếp công nghiệp hoặc dự toán ngân sách thiết kế gian bếp công nghiệp có thể gọi về số Hotline: 0912 546 936. Hoặc chát trực tiếp trên website, Inox Himalaya sẽ luôn có mặt để hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng. 

⇒ Xem ngay dự án đã hoàn thành của Inox Himalaya: http://inoxhimalaya.com.vn/hinh-anh/cac-du-an

Tags : , , , ,