Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Sử dụng nồi chảo nấu ăn bằng bếp từ công nghiệp

Trong các bếp ăn nhà máy, bếp từ công nghiệp đang là lựa chọn hàng đầu thay thế cho các loại bếp truyền thống khác. Thứ nhất là tiện lợi, thứ hai thân thiện và an toàn. Cần chọn loại nồi phù hợp để nấu bằng bếp từ. Nhưng nhiều người chưa biết nên sử dụng loại nồi nào để nấu ăn bằng bếp từ. Himalaya chia sẻ cách nấu ăn bằng bếp từ cùng cùng quý khách hàng!

Xem nhiều nhất:
⇒ Bếp từ công nghiệp đơn mặt lõm chảo liền xào trực tiếp
⇒ Bếp từ công nghiệp đơn mặt lõm chảo liền
⇒ Bếp từ đôi lõm chảo rời

⇒ Bếp từ đôi lõm chảo liền
⇒ Bếp từ đôi lõm kính
⇒ Bếp từ công nghiệp đôi phẳng – Bếp hầm đôi điện từ
⇒ Bếp từ công nghiệp đôi 1 lõm 1 phẳng

Khuyến nghị khi nấu ăn bằng bếp từ công nghiệp

Do nhiệt của bếp từ tập trung vào đáy nồi nên rất dễ cháy, việc kiểm soát thời gian là rất quan trọng.

Đối với các món xào thông thường dễ nấu, sau khi nồi chảo nóng, giảm nhiệt xuống mức thấp nhất, cho dầu vào, sau đó tăng nhiệt vừa, cho rau củ vào, tăng nhiệt vừa, xào vài lần, sau đó tăng lên mức tiếp theo và tiếp tục xào. Khi xào khoảng 5 phút thì giảm nhiệt xuống mức vừa phải. Khi xào khoảng 7 phút thì rau đã chín cơ bản, nếu còn hơi sống thì xào thêm một phút nữa là chín. ĐƯỢC RỒI.

Đối với những món ăn khó nấu, sau khi nồi nóng, giảm nhiệt xuống mức thấp nhất, cho dầu vào, sau đó tăng nhiệt vừa, cho các loại rau vào, tăng nhiệt vừa, xào vài lần, sau đó tăng nhiệt lên mức tiếp theo và tiếp tục xào. Khi xào khoảng 7 phút, có thể thêm nước vừa phải vào, giảm nhiệt xuống mức vừa phải, khi xào khoảng 9 phút thì rau đã cơ bản chín, nếu còn hơi sống thì xào thêm một phút nữa và về cơ bản là ổn.

Nồi gang an toàn sử dụng cho bếp từ công nghiệp

Nồi đạt tiêu chuẩn được làm bằng gang và thường không chứa các hóa chất khác hoặc gây ra vấn đề oxy hóa. Trong quá trình xào, nấu, nồi sẽ không xảy ra hiện tượng chất hòa tan hay đổ ra ngoài, dù chất sắt có hòa tan thì cơ thể con người hấp thụ cũng có lợi.

Được biết, các chuyên gia của WHO cũng khuyến cáo sử dụng nồi gang. Nguyên nhân chính là nồi có tác dụng bổ trợ tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Do tác dụng của muối và giấm với sắt ở nhiệt độ cao cũng như sự ma sát của thìa, thìa… khiến sắt vô cơ ở mặt trong của nồi bị bong tróc thành bột có đường kính nhỏ. Sau khi các loại bột này được cơ thể con người hấp thụ, chúng sẽ chuyển hóa thành muối sắt vô cơ dưới tác dụng của axit dạ dày, từ đó trở thành nguyên liệu tạo máu của cơ thể và phát huy tác dụng điều trị phụ trợ. Nhiều loại thực phẩm có chứa sắt, nhưng nồi gang là cách bổ sung sắt trực tiếp nhất.

Lưu ý: Cần lựa chọn các sản phẩm nồi chảo gang từ nhà sản xuất uy tín, đảm bảo các thiết bị nấu ăn đạt tiêu chuẩn an toàn. Không lựa chọn các dụng cụ nấu ăn trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Nhắc nhở sử dụng: Nồi gang thông thường rất dễ bị rỉ sét, nếu cơ thể con người hấp thụ quá nhiều oxit sắt tức là bị rỉ sét sẽ gây hại cho gan. Các chuyên gia cho rằng không nên dùng nồi gang – sắt để đựng thức ăn qua đêm. Đồng thời, cố gắng không dùng nồi để nấu canh, nếu không lớp dầu ăn trên bề mặt nồi sắt có tác dụng bảo vệ nồi khỏi rỉ sét sẽ biến mất. Khi vệ sinh nồi, bạn cũng nên sử dụng càng ít chất tẩy rửa càng tốt để tránh lớp bảo vệ bị trôi đi. Sau khi cọ rửa nồi, bạn hãy cố gắng lau sạch nước trong nồi để tránh rỉ sét. Nếu có rỉ sét nhẹ, bạn có thể dùng giấm để làm sạch.

Chảo chống dính: không thích hợp để chiên ở nhiệt độ cao

Theo các chuyên gia hóa học, perfluorooctanoate là một loại axit polyme flo hóa nhân tạo, do có tính ổn định cao nên không dễ bám vào thực phẩm và được dùng làm nguyên liệu sản xuất cần thiết cho các loại sơn chống dính này. Lớp phủ thực chất là một màng mỏng có độ dày khoảng 0,2 mm, nếu đốt khô hoặc nhiệt độ dầu đạt trên 300 độ C thì màng này có thể bị hỏng.

Được hiểu rằng khi sử dụng chảo chống dính, nếu nhiệt độ lên tới 260°C thì thành phần PFOA trong chảo chống dính sẽ bị phân hủy. Tuy nhiên, nhìn chung, khi nấu nhiệt độ sẽ không đạt tới 260°C nhưng nếu nấu đồ chiên, nhiệt độ của nồi có thể vượt quá 260°C. Theo các chuyên gia, nhiệt độ sôi của nước là 100°C, nếu dùng chảo chống dính để nấu thì nhiệt độ sẽ không vượt quá 100°C. Ngoài ra, nếu chỉ dùng chảo chống dính để nấu thì khi dầu bắt đầu bốc khói thì đổ rau vào chảo, khi nước sôi thì rau gần chín, nhiệt độ cũng không quá cao.

Lưu ý sử dụng: Nhiều món ăn cần chiên trong khi nấu như cánh gà rán, sườn heo chiên giòn… nhiệt độ sôi của dầu là 320°C. Khi chiên thức ăn, dầu luôn nóng và nhiệt độ rất cao. cao, dễ dẫn đến chống dính. Các thành phần có hại trong nồi sẽ bị phân hủy. Vì vậy, bạn nên cố gắng tránh sử dụng chảo chống dính khi nấu các món chiên, rán.

Các chuyên gia cũng nhắc nhở, khi nấu bằng chảo chống dính không nên dùng xẻng, dụng cụ kim loại, điều này sẽ đẩy nhanh quá trình phá hủy lớp chống dính và có thể tiết ra các chất có hại cho cơ thể con người.

Tags : ,