Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Sơ đồ bếp khách sạn được lắp đặt vận hành như thế nào ?

Thiết kế hệ thống bếp khách sạn là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế khu nhà bếp. Bởi nó không chỉ giúp bạn bố trí thiết kế một không gian bếp chuyên nghiệp, khoa học, tiện dụng và dễ dàng trong quá trình bếp nấu mà nó còn giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn

Do đó khi thiết kế hệ thống nhà bếp khách sạn bạn cần nắm bắt các loại sơ đồ bếp phổ biến xem vận hành như thế nào để lựa chọn một sơ đồ phù hợp với không gian bếp của bạn nhất.

⇒ Xem ngay: Nguyên lý thiết kế nhà bếp nhà hàng bạn nên biết

Sơ đồ bếp công nghiệp theo từng khu

Không gian khu bếp khách sạn của bạn là khu bếp dài thì sơ đồ bếp được bố trí theo từng khu chính là giải pháp hữu hiệu. Nhưng khu chế biến sẽ được phân nằm dọc theo những bức tường. Và trình tự sẽ theo quy trình chế biến quy tắc 1 chiều đó là:

 

Thiết kế bếp cho nhà hàng

– Khu kho, khu bảo quản:  lưu trữ & bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến, thực phẩm còn tươi sống

– Khu sơ chế: sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng

– Khu nấu nướng: Là khu quan trọng và trung tâm quan trọng của gian bếp khách sạn.

– Khu vực đồ uống, hệ thống bar

– Khu làm sạch

Với loại sơ đồ bếp theo từng phân khu thì không gian bếp của bạn sẽ được thông thoáng hơn, nới rộng hơn không gây vướng víu khi nhân viên bếp làm việc. Tuy nhiên, sơ đồ này lại có một nhược điểm là tốn thời gian để vận chuyển nguyên liệu.

Sơ đồ bếp khách sạn theo dây chuyền lắp ráp bếp công nghiệp

Với sơ đồ này được ứng dụng rộng rãi tại những khu bếp ăn tạp thể, những địa điểm phục vụ đông khách tai khu bếp của xí nghiệp, bệnh viện, trường học,…

Từng bộ phận bếp ở sơ đồ này sẽ được lắp ráp lại với nhau thành một thiết bị hoàn chỉnh sẽ giúp công việc nấu nướng của bạn được hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, sơ đồ dây chuyền lắp ráp này sẽ không phù hợp với những khu bếp nhỏ bởi sẽ phải tiêu tốn một khoản phí khá đắt đỏ.

Sơ đồ bếp khách sạn theo mô hình Island

Đây là một mô hình bếp khách sạn được bố trí theo quy tắc những hòn đảo. Khu bếp nấu nướng sẽ là được đặt ở khu trung tâm còn toàn bộ những khu khác (khu kho, khu sơ chế, khu làm sạch,…) sẽ được bố trí phân bố xung quanh khu bếp.

sơ đồ bếp khách sạn

Tất cả các khu vẫn được kết nối theo tuần tự đúng quy trình chế biến thức ăn thuận tiện hơn trong quá trình nấu.

Vừa rồi là 3 sơ đồ bếp khách sạn được lựa chuộng và ưa dùng hiện nay mà Himalaya chia sẻ tới bạn. Với mỗi một sơ đồ sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy từng nhu cầu, ngân sách và mục đích sử dụng bạn có thể chọn cho khu bếp của mình cách thiết kế bếp phù hợp nhất nhé.

Tham khảo mô hình bếp dự án hoàn thành của Himalaya:

Dự án bếp khách sạn kinh đô Huế

Dự án thiết kế bếp trung tâm tổ chức sự kiện Thành Nam

Dự án bếp nhà hàng Lương Sơn Quán

Nếu bạn muốn tư vấn thiết kế và cần cung cấp thiết bị bếp công nghiệp cho khu bếp thì hãy liên hệ với Himalaya theo Hotline: 0912.546.936 hoặc theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Website: http://inoxhimalaya.com.vn/
Tell: 0462.96.11.44
Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tags : , ,