Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Chuyên gia nói về phong thủy nhà bếp nên và không nên làm

Nhà bếp là nơi quy tụ mỗi khi gia đình bên nhau thưởng thức bữa ăn đảm bảo sức khỏe hàng ngày, là nơi vô cùng quan trọng có trong mỗi căn nhà. Do vậy, việc thiết kế cũng như trang trí để hợp phong thủy nhà bếp nên và không nên làm gì là điều rất quan trọng. Tính “Hỏa” và “Thủy” cần được hài hòa trong mỗi gian bếp thì mới làm nên phong thủy cho nó. Vậy để cách bày trí, chọn ánh sáng, màu sắc, dụng cụ ra sao cho hợp lý.

Mách bạn cách trang trí nhà bếp hiện đại và ấm cúng

Hãy cùng các chúng tôi tìm hiểu xem chuyên gia nói về 10 điều cần lưu ý cho phong thủy nhà bếp.

1. Phía Đông và Đông Nam 2 hướng thích hợp để đặt nhà bếp

Phong thủy nhà bếp nên và không nên làm

Gian bếp của bạn nếu đặt ở phía Đông hoặc Đông Nam thì được coi là đại cát. Do phía Đông là hướng mặt trời mọc, hơi ấm từ mặt trời sẽ đem lại không gian ấm cúng cho căn bếp của bạn. Khói lửa tồn tại trong gian bếp, vì vậy, bếp mang tính Hỏa, Đông là quẻ Chấn trong Bát Quái, Đông Nam thì là quẻ Tốn trong Bát Quái, Tốn cũng thuộc Mộc. Mộc và Hỏa tương sinh với nhau, tạo ra sức khỏe và vận tài cho cả gia đình.

2. Nhà bếp cần đặt phía sau ngôi nhà

Bạn không nên đặt bếp ở phía trước nhà mình mà hãy đặt ở phần nửa phía sau. Bởi dầu khói sinh ra từ bếp sẽ tạo ra nhiệt khí, nếu đặt trước nhà, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiệt khí này ngay khi bước vào nhà. Điều này không có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình đồng thời còn không hợp vệ sinh.

3. Hãy đặt nhà bếp vuông vắn bốn phía

Khu vực bếp là nơi chế biến món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình, vì vậy một căn phòng không theo quy tắc không được dùng làm bếp.

phong thủy nhà bếp nên và không nên làm

Vị trí nhà bếp, người nhà cần đặc biệt lưu ý tụ gió tích khí, bốn phía cần vuông vắn. Nếu đặt bếp không theo quy tắc nào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.

4. Thiết kế nhà bếp theo phong thủy của quẻ bản mệnh

Dương khí do lửa trong bếp gây ra có thể điều hòa khí uế không tốt ở hung phương. Để cải thiện hiệu quả phong thủy của bếp nên đặt bếp ở bốn hung phương của quẻ bản mệnh. Điều này sẽ có lợi cho việc áp chế dòng khí không tốt cho gia trạch.

5. Mệnh phong thủy của ngôi nhà và vị trí nhà bếp phải tương sinh với nhau

Nếu hai mệnh trên tương sinh với nhau, điều này sẽ rất có lợi cho gia chủ. Có thể lấy ví dụ như: Nhà bếp hay vị trí bếp nấu của gia chủ là Nhất bạch mệnh nên ở phương vị Tốn, Chấn, Đoài, Càn. Lý do bởi vì Nhất bạch thuộc quẻ Khảm, là Thủy, Càn và Đoài thuộc Kim, là Kim sinh Thủy. Chấn và Tốn thuộc Mộc, là Thủy sinh Mộc.

Phong thủy nhà bếp nên và không nên làm

6. Thiết kế cửa nhà bếp nên cách xa phòng ngủ

Nên để khoảng cách giữa phòng ngủ và bếp cách xa nhau một chút, đặc biệt không được đối diện nhau. Bởi khí uế và nhiệt lượng cao từ nhà bếp sinh ra sẽ liên tục xộc thẳng vào phòng ngủ nếu bạn để chúng đối diện hoặc gần nhau. Điều này là hoàn toàn có hại cho sức khỏe thành viên trong gia đình

7. Ánh sáng trong nhà bếp cần được bố trí đầy đủ

Ánh sáng đầy đủ đại diện cho tài khí dồi dào. Một căn bếp nếu không được thắp đầy đủ ánh sáng sẽ gây bất lợi cho vận khí người nhà. Hãy để cửa sổ nhà bếp mở vừa đón ánh sáng từ ngoài trời vào, sẽ có lợi cho tài khí của gia chủ, có thể coi như nhất cử lưỡng tiện.

Phong thủy nhà bếp nên và không nên làm

Trên đây điểm qua 7 lời khuyên chuyên gia khuyên bạn cần biết khi thiết kế, bày trí gian bếp của gia đình mình. Hãy nắm vững những thông tin phong thủy nhà bếp nên và không nên làm gì để sẵn sàng chuẩn bị cho gian bếp ấm cúng hạnh phúc, vừa mang lại những bữa cơm đầy sức khỏe vừa mang lại vận tài vận khí tốt cho gia đình yêu quý của bạn.

Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thiết bị nhà bếp hoặc cần tư vấn hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số Hotline: 0912.546.936 hoặc nhắn tin trả lời qua box chat tại website: http://inoxhimalaya.com.vn/ để được tư vấn thiết kế nhà bếp chính xác và cụ thể nha!

Tags :