Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Phân loại thiết bị inox công nghiệp theo chất liệu inox

Bạn đang băn khoăn lựa chọn thiết bị inox công nghiệp. Bởi tùy vào từng mục đích sử dụng mà nhà sản xuất đã sản xuất ra 10 loại inox khác nhau, dòng inox chuyên để nấu, dòng chuyên dùng chứa đồ, dòng chuyên được sử dụng trong công nghiệp, dòng chuyên sử dụng để chế tạo chi tiết máy. Vậy, rõ ràng nguyên tắc chọn thiết bị inox công nghiệp là gì.

nồi nấu nước phở điện

Inox là tên gọi khác của thép không gỉ, inox là hợp kim của sắt, có chứa tối thiểu 10,5% là crom. Inox là chất liệu ít bị biến màu và ăn mòn như các loại thép thông thường khác, thường được sử dụng để sản xuất hàng gia dụng. Hiện nay trên thị trường có trên dưới 10 loại inox riêng biệt, mỗi loại có đặc tính và tác dụng khác nhau. Bài viết này, tôi xin được giới thiệu 3 loại inox phổ biến dùng trong chế tạo thiết bị inox công nghiệp.

  1. Inox 201

bếp nướng công nghiệp 5 họng

Inox 201( thép không gỉ 201) là hợp kim của crom, niken và mangan. Sử dụng inox 201 được đánh giá là tiết kiệm chi phí, một phương án thay thế có chi phí thấp hơn khi sử dụng inox 301 và inox 304. Inox 201 có tính định hình tốt và dẻo dai. Thép không gỉ 201 có độ bền cao, bởi inox 201 không bị làm cứng qua xử lý nhiệt, chỉ có thể làm nguội bằng gia công nguội. Inox 201 có khả năng chống ăn mòn vừa phải, mức độ nhẹ đến nhẹ vừa, khả năng chống mòng tương tự loại inox 301 và inox 304.

  1. Inox 301

Inox 301 là hợp kim của sắt, trong đó tỉ lệ phần trăm của niken 6- 8%, crom chiếm khoảng 17% và cacbon khoảng 0,15%. Inox 301 có độ chống mòn và chịu nhiệt tốt. Khả năng chống bào mòn tương đương inox 304 ở nhiệt độ môi trường, chống sự oxi hóa ở môi trường công nghiệp, môi trường có nồng độ chất oxi hóa nhẹ..

  1. Inox 304

Inox 304 là dòng chất liệu được biết đến rộng rãi, các sản phẩm làm từ inox 304 đều tinh xảo, sang trọng và an toàn đối với người sử dụng. Bởi inox 304 có khả năng chống chịu sự oxi hóa, ăn mòn rất cao nhất, chống gỉ tốt.. Ngoài ra, vì inox 304 là dòng inox dễ gia công, tạo hình, cộng thêm khả năng chịu nhiệt tốt, từ tính rất yếu, nên được ưa chuộng nhất trong sản xuất các sản phẩm thiết bị inox công nghiệp.

Mỗi dòng inox đều được cấu tạo từ tỉ lệ thành phần cấu tạo nhất định phù hợp với từng mục tích và chức năng sử dụng riêng biệt. Do vậy, để lựa chọn được thiết bị inox công nghiệp, công cụ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Bạn nên chú ý đến đặc điểm của từng loại, để đảm bảo tối ưu tính năng, khai thác triệt để tác dụng của nó để tiết kiệm được chi phí, công suất sử dụng.

Himalaya tự hào là đơn vị sản xuất trực tiếp thiết bị inox công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp tập thể hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào trong việc lựa chọn sản phẩm thiết bị inox công nghiệp, vui lòng liên hệ hotline 0912 546 936, đội ngũ tư vẫn thiết kế sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

 

Tags :