Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Những lưu ý về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Trong quyết định của Bộ Y Tế số 4128/2001/QĐ-BYT về việc ban hành quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể có rất nhiều lưu ý, quy định liên quan đến các vấn đề khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Inox Himalaya đã tổng hợp và phân loại thành các nhóm lưu ý cụ thể để quý khách tham khảo.

>>> Xem thêm: Những thiết bị bếp inox công nghiệp dành cho nhà hàng

♦ Những lưu ý về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Về vị trí đặt bếp: Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể, Bộ có quy định vị trí đặt bếp cách xa các khu nhà vệ sinh, khu ô nhiễm.

Về thiết kế: Yếu tố đầu tiên là phải có gian bếp thiết kế theo nguyên tắc một chiều. Tất cả mọi hoạt động diễn ra trong gian bếp đều phải thực hiện theo đúng trình tự một chiều. 

Về dụng cụ: Theo đó, tất cả các dụng cụ trong bếp ăn tập thể phải được sử dụng đúng mục đích, đúng chức năng. Tuyệt đối không được dùng chồng chéo đồ chín với đồ sống. Các dụng cụ phải được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm. Các dụng cụ trong gian bếp cần phải được bảo quản đúng nơi quy định, vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng. 

An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Về con người: Toàn bộ nhân viên hoạt động trong bếp ăn tập thể đều phải được kiểm tra sức khỏe đủ điều kiện, sau đó được đào tạo về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó có cả hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị trong gian bếp. Theo định kỳ, các cán bộ cấp dưỡng cần phải được tham gia lớp tập huấn do địa phương tổ chức.

Về yếu tố vệ sinh: Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, tất cả các khu vực, kể cả những khu vực bảo quản cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh. Bất cứ ai khi ra vào khu vực của gian bếp đều phải tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh như rửa tay sạch trước khi chạm vào thực phẩm.

Giấy chứng nhận, cấp phép: Cơ sở phải được kiểm định và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với những cơ sở có từ 30 suất ăn trở lên, phải có chứng nhận từ cấp huyện trở lên. 

Trên đây là những lưu ý về vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể do Himalaya tổng hợp lại. Hy vọng bài viết này có thể giúp quý khách bổ sung kiến thức cho chính mình.

Hiện nay, Inox Himalaya nhận tư vấn, thiết kế gian bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, công ty, trường học…Và cung cấp toàn bộ các thiết bị dành cho bếp ăn tập thể.

Quý khách quan tâm, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 0912 546 936 của Inox Himalaya để được hỗ trợ trực tiếp.

=============================================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936

Website: https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

Tags : , , , , ,

1 bình luận về “Những lưu ý về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”