Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Nguyên tắc vàng để sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Bếp gas công nghiệp inox – thiết bị nấu sử dụng rộng rãi tại các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn với công suất nấu lớn, tần suất nấu liên tục. Việc sử dụng hệ thống bếp này rất đơn giản và hoàn toàn độc lập với nguồn điện tuy nhiên nhược điểm lại dễ gây cháy nổ nếu bạn không biết cách sử dụng đúng cách.

Những lý do bếp gas công nghiệp inox được tin dùng

Để dùng bếp gas công nghiệp an toàn, cùng tìm hiểu những nguyên tắc vàng khi dùng này nha!

Bếp ăn công nghiệp là gì

 

1. Hướng dẫn cách sử dụng bếp gas công nghiệp

– Kiểm tra đường dây dẫn, mở khóa van gas

– Điều chỉnh núm nhiệt độ sao cho phù hợp với nhiệt độ bạn mong muốn. Bạn dễ dàng kiểm tra trực quan ngọn lửa khi bạn điều chỉnh núm thay đổi nhiệt độ.

– Lần đầu sử dụng nên giữ lượng nhiệt thấp. 

– Khi nấu xong nên tắt ngọn lửa bằng cách xoay núm điều chỉnh về mức “0” ban đầu . Rồi khóa bình ga lại, để đảm bảo an toàn không có khí gas thoát ra.

2. Thói quen tai hại khi dùng bếp gas công nghiệp inox

– Cách sử dụng gas và bếp không rõ nguồn gốc

Rất nhiều chủ đầu tư vì lợi ích kinh doanh muốn tiết kiệm chi phí mà lại quên mất đi giá trị sử dụng lâu dài.

Khi mua gas và thiết bị bếp giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ để sử dụng dẫn đến tình trạng dây dẫn, khóa gas không được đảm bảo an toàn dễ gây rò rỉ  gas vừa lãng phí mà nguy cơ cháy nổ cao. 

Vì thế, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín đặt mua gas và bếp chất lượng để sử dụng với chế độ bảo hành chu đáo khi gặp sự cố xảy ra.

– Thường không khóa gas sau khi sử dụng

Vì tần suất nấu liên tục, thường rút ngắn các bước an toàn nên mọi người thường chủ quan không khóa bình gas sau mỗi lần nấu. Nhưng thói quen này lại vô cùng nguy hiểm  vì nếu đường dẫn ga do sử dụng lâu ngày bị rò rỉ lúc này chỉ cần một tia lửa nhỏ cũng sẽ gây ra nguy cơ cháy nổ cao.

Vậy nên để đảm bảo an toàn và tiết kiệm gas đừng vì mất chút thời gian mà lười khóa bình ga nha.

– Không vệ sinh và bảo trì bếp gas công nghiệp thường xuyên

Việc vệ sinh và bảo trì bếp gas là việc mà cần làm liên tục vì việc xào nấu liên tục dẫn đến tình trạng tích tụ dầu mỡ lâu dài, gây trường hợp cháy nổ. 

Vì thế công tác vệ sinh và bảo trì nên sử dụng định kì và tăng tuổi thọ cho bếp  giúp bạn dễ dàng kiểm soát được tình trạng của bếp công nghiệp giúp giải quyết nhanh khi có sự cố xảy ra.

– Không kiểm tra đúng cách

Khi phát hiện ra có mùi gas trong khi sử dụng bếp. Mọi người không nên hoảng hốt. Nên bình tĩnh và giảm nồng độ khí cháy trong bếp.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Tuyệt đối không dùng bật lửa hoặc điện thoại để kiểm tra vì đây là những thiết bị dễ phát ra những tia lửa gây tình trạng cháy nổ.

3. Nguyên tắc vàng sử dụng bếp gas công nghiệp không lo cháy nổ

Đối với hệ thống cấp gas.

– Trước khi sử dụng cần kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị cung cấp để đảm bảo an toàn.

– Bình chứa gas phải luôn đặt thẳng đứng, đặt ở khu riêng biệt, cách xa nguồn lửa, không để gần những nơi có nguy cơ phát nổ cao.

– Không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng.

– Khi sử dụng xong bếp gas công nghiệp phải luôn khóa các van trên hệ thống cung cấp và khóa các van của thiết bị sử dụng.

Thiết bị sử dụng gas

–  Sử dụng bếp đúng tiêu chuẩn an toàn.

– Khi đun nấu phải xem có vật dễ cháy đặt gần bếp không như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun. Đun nấu xong phải đóng van xả khí ở bình gas trước, sau đó mới tắt hết lửa ở bếp và các nguồn nhiệt gần đó.

Với một số nguyên tắc mà Himalaya vừa cung cấp. Hi vọng đã giúp bạn có những thông tin kiến thức bổ ích cho mọi người trong việc phòng chống cháy nổ khi sử dụng thiết bị bếp ga. Các bạn hãy nhớ sử dụng đúng theo quy tắc vận hành là cách để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của mỗi chúng ta, đừng để thảm họa xảy ra mới băn khoăn, lo lắng.

Hãy gọi Hotline: 0912.546.936  hoặc nhắn tin trực tiếp tại box chat: http://inoxhimalaya.com.vn/ để được tư vấn thêm về bếp gas cũng như các thiết bị bếp công nghiệp khác.

Tags : , ,