Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Nguyên lý thiết kế nhà bếp nhà hàng bạn nên biết!

Khu bếp nhà hàng thường phải phục vụ số lượng người ăn lớn vì thế trong khi thiết kế bếp cần phải tuân theo những nguyên tắc, nguyên lý thiết kế nhà bếp tiện lợi, hiệu quả nhất. Vì vậy, hôm nay Himalaya xin chia sẻ những thông tin cần thiết dành cho những người có ý định mở nhà hàng.

thiết kế bếp kiểu phân khu

Thiết kế khu bếp nhà hàng theo quy tắc 1 chiều 

Ứng dụng nguyên lý thiết kế bếp 1 chiều đảm bảo tiện lợi cho khu bếp nhà hàng giúp các khâu sơ chế và chế biến thực phẩm không bị chồng chéo lên nhau giữa thực phẩm sống ảnh hưởng đến các thực phẩm chín gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Mô hình bếp 1 chiều:

– Khu kho, khu bảo quản: Thực phẩm được nhập về lưu trữ trong kho. Thiết bị khu kho có tủ đông, tủ mát.

– Khu sơ chế: Trước khi chế biến, thực phẩm sẽ được sơ chế tại khâu này.

– Khu chế biến: Khi sơ chế xong, đưa ngay thực phẩm được sơ chế đến khu chế biến hoặc bảo quản ở bàn lạnh, tủ mát để chuẩn bị nấu.

– Khu ra đồ: trưng bày và sắp đặt những thức ăn đã nấu chính, chuẩn bị sẵn sàng khi khách hàng yêu cầu.

– Khu làm sạch: Khi thực khách dùng xong, toàn bộ chén bát, để ráo

⇒ Tìm hiểu chi tiết: Thiết bị bếp công nghiệp cho từng khu vực chức năng

Đồng bộ trang thiết bị nhà bếp

Sự đồng bộ giữa trang thiết bị nhà bếp và phong cách bố trí nhà hàng rất quan trọng trong việc tạo nên một căn bếp đẹp.

Thiết kế bếp nhà hàng theo phong cách mở

Với những trang thiết bị bếp hiện đại, chất liệu inox cao cấp sáng bóng nên thiết kế với phong cách đơn giản, hiện đại.Do đó, việc chọn kiểu thiết kế đơn giản, đồng bộ thiết bị sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian việc thiết kế bếp.

Chú ý đến chi tiết

Việc phân khu và bố trí các khu trong nhà bếp rất quan trọng như khu bếp nấu nên đặt như nào?, tủ đông lạnh,.. cần được phải nghiên cứu tỉ mỉ và tính toán hợp lý.

⇒ [Xem ngay] thiết kế không gian nhà bếp nhỏ hợp phong thủy nhà hàng

Chú trọng phần ánh sáng khu bếp

Ánh sáng phải được chú trọng không chỉ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo tươi sáng cho gian bếp.

Có nhiều yếu tố bạn nên cân nhắc để tạo được sự hài hòa trong ánh sáng. Đầu tiên đó là việc tận dụng đồng thời cả nguồn ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để đạt được hiệu quả chiếu sáng tối ưu.

thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng

Ngoài ra, yếu tố về không gian và độ cao của bếp cũng sẽ ảnh hướng đến màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ đèn lắp đặt. Ví dụ với ánh sáng đèn màu vàng đỏ tạo không gian bếp rộng hơn, cảm giác ấm cúng hơn. Ngược lại với ánh sáng trắng sẽ nới rộng không gian cho bếp nhỏ.

Khu vực bố trí bàn ăn, khu nấu nướng nên được tập trung bố trí ánh sáng để tạo sự thuận tiện khi nấu nướng, ăn uống, tránh cảm giác ẩm thấp, tối tăm.

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi của thương hiệu bếp Inox Himalaya về nguyên lý thiết kế nhà bếp nhà hàng sẽ giúp bạn khi tiến hành thiết kế nhà bếp nha!

Nếu bạn cần tư vấn thiết kế thiết bị nhà bếp nhà hàng liên hệ với chúng tối theo Holine: 0912.546.936 để được tư vấn thiết kế nhà bếp và báo giá cụ thể từng thiết bị nha!

Tags :