Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Mẫu thiết kế nhà ăn tập thể đạt chuẩn chất lượng quốc tế

Bếp ăn tập thể khu bếp nấu phục vụ nhu cầu ăn uống số lượng lớn với một số lượng người nhất định thường là khu bếp ăn của trường học, bệnh viện, khu công nghiệp.

Thiết kế bếp ăn tập thể cần phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) và một số quy tắc khi thiết kế. Cùng tìm hiểu mẫu thiết kế nhà ăn tập thể đảm bảo chất lượng và những quy định với Himalaya.

mẫu thiết kế nhà ăn tập thể

1. Thiết kế bếp ăn tập thể như thế nào đạt chuẩn?

Một khu bếp ăn tập thể đạt chuẩn chất lượng là khu bếp đạt theo những tiêu chuẩn của an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế sự tiếp xúc giữa thực phẩm chín và sống, các thực phẩm tanh có mùi đặc trưng nhằm tránh nguy cơ nhiễm khuẩn từ các thực phẩm chưa được làm sạch.

⇒ Xem ngay: Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp

2. Tiêu chuẩn quy định đối với bếp ăn

Trang thiết bị trong không gian nhà bếp

Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp chế biến suất ăn sẵn tuân thủ theo các yêu cầu quy  định Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đối với hệ thống gas đun: 1 yếu tố thiết yếu mà mỗi bản thiết kế bếp ăn tập thể nào cũng có. Và nếu hệ thống này không an toàn sẽ không đảm bảo được sự an tâm khi ăn uống tại nơi đó bởi số lượng người ăn rất đông vài trăm đến hàng ngàn người…

mẫu thiết kế nhà ăn tập thể

Với hệ thống thoát sàn, lọc mỡ: Là nơi nấu ăn với công suất lớn, rất nhiều thực phẩm cần phải sơ chế. Nếu hệ thống này không hoạt động tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều vệ sinh khu bếp ăn tập thể. Cạnh đó khi nấu nướng với công suất lớn sẽ có rất nhiều mỡ, dầu, nước rửa chén nên nhất thiết cần có thệ thống lọc mỡ, dầu thải tránh tắc nghẽn ống…

Thiết kế khu bếp ăn tập thể

Thiết kế có khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm, khu chế biến nấu nướng. khu bảo quản thức ăn; khu ăn uống; kho nguyên liệu thực phẩm, kho lưu trữ bảo quản thực phẩm bao gói sẵn riêng biệt; khu vực rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt.

setup bếp nhà hàng

Đối với bếp ăn tập thể sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn sẵn chuyển đến phải bố trí khu vực riêng. Và phù hợp với số lượng suất ăn phục vụ để bảo đảm an toàn thực phẩm.

Khu vực ăn uống phải thoáng mát, có đủ bàn ghế và thường xuyên phải bảo đảm sạch sẽ.  Có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh.

Phải có bồn rửa tay, số lượng ít nhất phải có 01 (một) bồn rửa tay cho 50 người ăn; phải có nhà vệ sinh, số lượng ít nhất phải có 01 (một) nhà vệ sinh cho 25 người ăn.

Có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, rác thải và bảo đảm phải kín, có nắp đậy. Chất thải phải được thu dọn, xử lý hàng ngày theo quy. Nước thải được thu gom trong hệ thống kín, bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi của Himalaya sẽ giúp ích cho bạn. Trong quá trình thiết kế xây dựng khu bếp ăn tập thể nha.

Nếu bạn muốn tư vấn thiết kế thiết bị bếp công nghiệp và cách bố trí hãy liên lạc với Himalaya theo Hotline: 0912.546.936 hoặc chat trực tiếp qua box chat tại website: http://inoxhimalaya.com.vn/

Tags :