Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp như thế nào

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp là một quá trình mà mọi công trình xây dựng nhà bếp đều phải trải qua và việc lựa chọn phải dựa trên nhu cầu của người vận hành. Không thể lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp trong một bước. Đôi khi có những quan điểm khác nhau của người thiết kế và khách hàng sử dụng nên việc lựa chọn thiết bị cần lập kế hoạch khi thiết kế và mua sắm thực tế. Hãy cùng Himalaya tìm hiểu cách lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp.

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp như thế nào

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp như thế nào

Phân tích – chia các khâu lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp

Khi thiết kế bếp công nghiệp nên chia làm hai giai đoạn lựa chọn thiết bị nhà bếp, đó là lựa chọn sơ bộ và lựa chọn. Việc hoàn thiện cấu hình thiết bị nhà bếp cũng cần được chia thành các khâu lựa chọn thiết kế và mua sắm thiết bị.

1. Lựa chọn sơ bộ

Khi quy hoạch nhà bếp, trước tiên người thiết kế cần lựa chọn sơ bộ các thiết bị bếp công nghiệp theo yêu cầu từ phía chủ đầu tư hoặc nhu cầu thực tế, tức là lựa chọn trên nguyên tắc thiết kế và tính toán. Bước đầu một số thiết bị được lựa chọn để đảm bảo việc vận hành khu bếp xác định rõ ràng.

2. Lựa chọn

Trọng quá trình thiết kế, do điều kiện môi trường và nhu cầu thực tế phù hợp nên cần điều chỉnh kiểu dáng, số lượng, kích thước tổng thể của thiết bị. Đây là sự lựa chọn. Trong thiết kế thực tế, cần điều chỉnh thiết bị sau khi phối hợp ý kiến với người vận hành để có thể đạt được thiết kế tối ưu với bố cục hợp lý, hoạt động khu bếp được thông suốt và đáp ứng yêu cầu kinh doanh.

3. Lựa chọn thiết kế

Trong giai đoạn thiết kế nhà bếp, việc lựa chọn loại, mẫu mã, số lượng thiết bị bếp công nghiệp cần thiết dựa trên yêu cầu chức năng quy trình của kế hoạch kinh doanh, kế hoạch an toàn vệ sinh thực phẩm và nguyên tắc phù hợp chỉ số kỹ thuật.

4. Mua thiết bị

Sau khi xác định được kế hoạch thiết kế nhà bếp, mẫu mà và số lượng thiết bị bếp công nghiệp cần thiết, người quản lý nhà bếp xem xét nhiều yếu tố như hiệu suất thiết bị, chất lượng, giá cả, mức tiêu thụ năng lượng, tuổi thọ, độ tin cậy an toàn, bảo hành bảo trì và các thông số khác để lựa chọn thiết bị.

Quy trình lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp

Chủ đầu tư và đơn vị thiết kế bắt đầu lựa chọn thiết bị phù hợp, tức là mở loại không gian nào, nhà bếp được trang bị lớn như thế nào và sử dụng thiết bị gì, các bước sau đây được tiến hành.

  1. Xác định quy mô, cấp độ, chủng loại, ẩm thực và các yêu cầu về quy trình của nhà bếp theo kế hoạch kinh doanh và xác định các thiết bị hỗ trợ cần lựa chọn. Chủ đầu tư sẽ đưa ra yểu cầu về thiết bị người thiết kế cũng sẽ có phương án lựa chọn thiết bị sơ bộ và đưa ra các phương án tư vấn tối ưu.
  2. Trang bị thiết bị bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo yêu cầu cụ thể của từng mô hình bếp ăn tập thể.
  3. Lựa chọn thiết bị hỗ trợ đặc biệt theo yêu cầu ẩm thực, quy trình và đặc điểm phong cách của doanh nghiệp.
  4. Xác định chủng loại, mẫu mã, số lượng thiết bị cần thiết dựa trên số lượng thực khách (suất ăn) và món ăn đang vận hành.
  5. Sau khi lựa chọn thiết bị chính, bạn cũng cần lựa chọn thiết bị hỗ trợ đáp ứng nhu cầu chức năng. Ví dụ sau khi xác định được chủng loại, mẫu mã và số lượng bếp cần thiết, bạn cũng cần lựa chọn các thiết bị hỗ trợ cần thiết như giá, kệ, bồn rửa, tủ đông, tủ mát…
  6. Xác định loại thiết bị, chẳng hạn như bếp công nghiệp sử dụng là bếp gas công nghiệp hay bếp từ công nghiệp, kiểu dáng, vật liệu… theo quy mô kinh doanh cấp độ và môi trường nhà bếp.
  7. Trong thiết kế cũng cần điều chỉnh mẫu mã, kích thước và số luọng thiết bị phù hợp với môi trường, hoàn thiện phương án bố trí thiết bị bếp công nghiệp.
  8. Sau khi xác định được phương án thiết kế, bạn có thể tiến hành chốt phương án mua thiết bị.
  9. Khi tiến hành xây dựng khu bếp, cần đảm bảo tất cả các thiết bị đã chọn có thể lắp đặt thuận lợi. Nếu có thau đổi lớn thì cần điều chỉnh lại thiết bị.

Trên đây là những vấn đề Himalaya chia sẻ đến quý khách hàng. Để được tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936

Website: https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

Tags : ,