Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện 14 khay

Hướng dẫn dùng chung cho các loại tủ cơm

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và chọn lựa sản phẩm Tủ Cơm của công ty chúng tôi. Để hiểu rõ về các tính năng và đảm bảo độ bền của sản phẩm. Quý khách vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tủ cơm này trước khi sử dụng tủ cơm điện 14 khay!

Xem nhiều nhất:
Tủ cơm công nghiệp 8 khay dùng điện
Tủ cơm công nghiệp 10 khay dùng điện
Tủ cơm công nghiệp 22 khay dùng điện
Tủ cơm công nghiệp 28 khay dùng điện

Thông số kỹ thuật:

– KT: 515x750x1650mm

– Vật liệu:SUS: Inox

– Công suất điện: 12kW

– Điện áp: 220V/380V/50Hz

– Có 14 khay kích thước : 600x400x50

– Có 01 vòi cấp nước tự động ,01 van xả đáy thuận tiện khi vệ sinh nồi.

– Đồng hồ đo nhiệt độ.

– Cắt, gấp bằng máy thủy lực độ chính xác cao, hàn bằng khí Agon chống oxy hóa.

– Bảo hành: 12 tháng

– Hàng Mới 100%

Lưu ý trước khi sử dụng

  1. Sử dụng nguồn điện phù hợp, ổn định và an toàn
  2. Để tủ ở khu vực xa tầm tay trẻ em hoặc những nơi ẩm thấp. Khi sử dụng không nên cho trẻ em đến gần sẽ rất nguy hiểm.
  3. Trước khi bật CB vào điện, người dùng cần kiểm tra đường nước vào tủ trước, đảm bảo nước đã vào đủ mới cấp điện. Nếu để tủ hoạt động khi không có nước sẽ dẫn đến tình trạng cháy thanh điện trở.
  4. Khi mở cửa tủ, cần lưu ý đứng về phía bên phải của tủ, mở tay nắm bên tay trái và đợi hơi thoát hết mới lấy khay. Tuyệt đối không đứng ở phía tay nắm khi mở tủ vì hơi thoát ra nhiều dễ gây nóng rát.
  5. Đeo bao tay khi lấy khay sau khi hấp và không nên mở tủ khi đang trong quá trình hấp để làm mất hơi nóng của tủ nấu cơm.
  6. Không được mở cửa tủ khi tủ đang hoạt động nấu cơm vì nhiệt lượng lúc này là rất lớn
  7. Vệ sinh bên ngoài và bên trong tủ sau khi nấu cơm xong. Vệ sinh bên trong nên để tủ nguội hẳn rồi mới vệ sinh.

Hướng dẫn sử dụng tủ cơm điện 14 khay

  1. Vệ sinh sạch các khay inox chứa gạo của tủ nấu cơm công nghiệp, Gạo nhặt bỏ sạn bẩn, đãi sạch
  2. Đong gạo đã đã sạch vào các khay inox: Từ 3kg đến 3,5 kg đối với loại tủ khay 3kg (tùy từng độ nở của loại gạo khi chín)
  3. San đều mặt gạo, Đong nước vừa đủ với lượng gạo trong từng khay (Tỉ lệ nước – gạo như với nấu nồi cơm điện thông thường nhưng cần sự điều chỉnh phù hợp với từng loại gạo)
  4. Đưa khay gạo vào trong tủ theo thứ tự từ vị trí khay thấp trước rồi đến khay phía trên sau vào trong tủ theo các ray đã được cố định sẵn rồi đóng cửa tủ có cài chặt các chốt.
  5. Kiểm tra xem các khoá tủ được đóng hết chưa?mở đường cấp nước thanh nhiệt. Nếu đã xong rồi thì tiến hành bật nút nguồn và cài đặt thời gian nấu cơm theo quy định.
  6. Sau khoảng từ 7 đến 10 phút, nước bắt đầu sôi. Quá trình này Hơi nước sôi sẽ đi tới làm nóng các khay thực phẩm và cuối cùng thoát ra ngoài qua các van xả áp. Quá trình này cần khoảng thời gian từ 40 đến 45 phút để làm chín kỹ hoàn toàn các hạt gạo.
  7. Sau khi đã hết giờ, cơm chín thì tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu tủ nấu cơm ga thì tắt gas, nếu tủ nấu cơm điện thì tắt nguồn điện trước khi mở tủ.
  8. Đợi khoảng 5 đến 10 phút cho nhiệt độ và áp suất hơi nước trong tủ giảm xuống an toàn; Đứng phía bên phải đối diện trước tủ; Nhẹ nhàng mở tay khóa trên; Mở rộng cánh tủ để dễ thao tác. Từ từ gỡ các khay cơm lần lượt từ trên xuống dưới ra bên ngoài.
  9. Lấy cơm ra rồi vệ sinh sạch tủ nấu cơm và khay cơm. Vét sạch những hạt cơm vãi ra. Sau khi rửa xong khay xong để ráo nước hoặc lau khô trước khi cho vào tủ những lần sử dụng tiếp theo.

Gợi ý: Nguyên tắc đong nước nấu cơm phổ biến nhất là số bát nước = số bát gạo thêm nửa bát. Ví dụ bạn muốn nấu 2 bát gạo thì sẽ sử dụng 2.5 bát nước. Đây chỉ là công thức trên lí thuyết, bạn có thể vận dụng cho những lần mới nấu. Khi đã nấu nhiều lần, bạn sẽ tự rút ra kinh nghiệm và công thức phù hợp với loại gạo của mình nhất.

Kiểm tra và vệ sinh tủ cơm

  1. Ngay sau khi sử dụng xong, bạn nên mở hé cửa cho tủ nguội nước rồi dọn dẹp ngay những đồ ăn thừa, những hạt cơm rơi vãi còn sót lại trong tủ
  2. Không được sử dụng vòi nước phun rửa làm ảnh hưởng đến mạch của tủ
  3. Rửa sạch, lau khô các khay inox
  4. Vệ sinh sạch sẽ khoang tủ, cánh tủ, các gioăng cửa tủ.
  5. Tháo rửa nước cặn bẩn trong khoang đun nước.

Địa chỉ mua Tủ cơm công nghiệp uy tín, giá tốt nhất

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Himalaya để nhận tư vấn trực tiếp hoặc tìm hiểu thông qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936

Website: https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

Tags : , , ,