Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Salamander

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và chọn lựa sản phẩm Lò nướng của công ty chúng tôi. Để hiểu rõ về các tính năng và đảm bảo độ bền của sản phẩm. Quý khách vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng Lò nướng Salamander trước khi sử dụng sản phẩm!

Lò nướng Salamander

Thông số kỹ thuật của Lò nướng Salamander

– Kích thước: 880 * 440 * 610mm

– Điều khiển: cơ

– Áp suất gas: 2800pa

– Số họng: 06

– Cắt, gấp bằng máy thủy lực độ chính xác cao, hàn bằng khí Agon chống oxy hóa.

– Bảo hành: 12 tháng

– Thành lò được làm bằng inox cao cấp, sáng bóng, cách nhiệt nên nhiệt lượng toả ra môi trường ít, không gây nóng cho người sử dụng.

– Lò nướng 6 họng Salamder tách biệt được điều khiển bằng 6 núm vặn riêng, khi nướng ít bạn có thể tắc bớt.

– Vỉ nướng được làm bằng Inox không gỉ nên dễ dàng lau chùi sau khi sử dụng.

– Khay hứng dầu mỡ làm bằng Inox cao cấp chịu nhiệt tốt, nướng xong bạn có thể rút ra để vệ sinh riêng.

– Bạn dễ dàng điều chỉnh khoảng cách giữa giàn đốt nóng phía trên và vỉ nướng thịt bằng cách kéo lên (giúp nhiệt giảm bớt đi) hay kéo xuống (tăng mức nhiệt nướng khi dàn nóng gần vỉ nướng hơn) thông qua tay cầm.

Hướng dẫn sử dụng Lò nướng Salamander

Trong quá trình sử dụng lò nướng, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn:

  • Nhất định phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
  • Phải chờ lò nướng nguội hẳn mới tiến hành vệ sinh.
  • Trước khi sử dụng không được quên kiểm tra kỹ van gas, ống dẫn và các núm điều chỉnh rồi mới khởi động. Van gas bị hở là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến hỏa hoạn xảy ra.
  • Sau khi nướng xong hãy khóa van gas lại, lúc cần dùng lò lại mở ra.
  • Khi vệ sinh lò Salamander, không nên đổ nước trực tiếp vào lò để rửa. Không dùng búi sắt cọ nồi để chà xát lên bề mặt inox vì sẽ làm vò lò bị xước.
  • Không dùng các loại dung dịch làm sạch có tính tẩy mạnh.
  • Khi lò đang nướng, không nên phun hóa chất vào các khu vực xung quanh.
  • Cần chú ý không để bị bỏng khi chạm vào khay nướng và tuyệt đối không cho tay vào lò khi thiết bị đang hoạt động hoặc vừa tắt xong
  • Không tích nhiều dầu trong khay hứng của lò.
  • Nên đặt lò nướng ở vị trí dễ dàng quan sát và thao tác, xung quanh thông thoáng, cách tường và các thiết bị xung quanh tối thiểu 10cm.
  • Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng đừng quên ướp thực phẩm trước khi nướng để giúp món ăn có hương vị tuyệt vời hơn.
  • Lò nướng salamder rất dễ dàng sử dụng các bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước như trên thì đảm bảo thiết bị sẽ luôn hoạt động ổn định, bền, hạn chế hỏng hóc.

Các bước sử dụng lò nướng

Bước 1: Vặn mở van gas tổng bằng cách ấn xuống, đồng thời xoay nút về phía bên trái. Dùng súng mỗi lửa, đánh lửa vào vị trí châm lửa được thiết kế sẵn ở cửa lò (phía trên).

Bước 2: Kiểm tra mồi lửa đã sáng chưa, khi đã sáng, ấn và vặn van lửa chính về bên trái (tương tự như bếp gas dùng trong gia đình). Để lò gia nhiệt trước trong khoảng từ 10 – 15 phút rồi mới cho thực phẩm vào nướng. Việc này sẽ giúp món nướng ngon hơn, không bị mất nước.

Chú ý: Nếu nguyên liệu cần nướng ít thì bạn chỉ cần số họng gas tương ứng để nướng, xếp thực phẩm thẳng họng gas.

Bước 3: Kéo khay nướng ra, xếp lần lượt thực phẩm vào nướng. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nướng bằng cách vặn núm gas ở từng họng hoặc nâng/hạ khay nướng. Bên hông lò có tới 6 nấc điều chỉnh độ cao/thấp của khay, hãy xem thực phẩm cần nướng là gì để điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 4: Tiến hành nướng và lật mặt thực phẩm như bình thường. Sau khi đã    nướng xong, kéo khay nướng ra và lấy thức ăn ra khỏi khay.

Bước 5: Sau khi sử dụng, bạn hãy để lò nguội rồi tiến hành vệ sinh. Đầu tiên tháo các khay nướng ra trước, dùng giẻ có thấm nước rửa chén để vệ sinh. Tiếp theo, nhấc khay hứng dầu

Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò lướng Salamander

Sự cố thường gặp Nguyên nhân Biện pháp xử lý
Lò nướng mất nguồn, không hoạt động Lỗi này thường xảy ra do phích cắm của lò bị lỏng hoặc không tiếp xúc với ổ điện, hoặc do nguồn điện gia đình quá tải, không ổn định 1. Kiểm tra lại phích cắm của lò

2. Nếu nguồn điện có hiện tượng quá tải hãy sử dụng một chiếc ổn áp để nguồn điện ổn định, điện áp không quá cao hoặc không quá thấp.

Đền tín hiệu hoạt động không sáng Nguyên nhân có thể là do bạn đã chọn nhiệt độ nhưng chưa chọn thời gian.  Bấm chọn đầy đủ các chức năng từ nhiệt độ, thời gian đến các chế độ nướng thì đèn tín hiệu sẽ phát sáng.
Xuất hiện khói khi lò đang nấu 1.Do nguyên liệu nướng có quá nhiều chất béo.

2.Vệ sinh lò chưa kỹ ở lần nướng trước, dẫn đến khoang lò bị bẩn,cặn dầu mỡ bị đốt cháy rồi sinh ra khói.

3.Do chọn công suất và nhiệt độ quá cao so với độ chín của loại thực phẩm.

1. Giảm nhiệt độ, công suất đến mức phù hợp.

2. Vệ sinh lò sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, tránh để lại dầu mỡ và các vụn thức ăn cũ sẽ gây khói.

Đèn trong khoang lò không sáng guyên nhân có thể do đèn bị hoặc dây đèn bị lỏng. Kiểm tra, gắn lại dây nếu dây đèn bị lỏng hoặc thay đèn mới trong trường hợp đèn hỏng.
Món ăn chín không đều   1. Do bạn đặt quá nhiều thực phẩm sát chồng lên nhau

Bạn chọn chế độ nướng không phù hợp.

1.Xem kỹ các hướng dẫn đối với từng loại thức ăn để lựa chọn nhiệt độ, thời gian, chế độ nướng cho phù hợp

2. Không đặt quá nhiều đồ ăn để tránh tình trạng nướng không đều

 

Cách bảo quản lò nướng Salamander

  • Cuối cùng, việc bảo quản lò nướng Salamander đúng cách sẽ giúp thiết bị
  • bền bỉ hơn, không bị han gỉ và có tuổi thọ dài. Để bảo quản lò, bạn hãy làm như sau:
  • Sau mỗi cuối ngày sử dụng, cần vệ sinh thiết bị ngay để giữ lò sạch sẽ, tránh các đốm han gỉ xuất hiện. Đồng thời việc này sẽ giúp hương vị món ăn ở lần nướng kế tiếp không bị ảnh hưởng.
  • Không nên để lò nướng liên tục không ngừng. Khi quán vắng khách thì hãy tắt gas đi để thiết bị có thời gian nghỉ.
  • Kết nối lò nướng với đúng nguồn điện ghi trên sản phẩm.
  • Để lò nướng ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ, không ẩm mốc,…
  • Nếu không cần dùng lò trong thời gian dài thì hãy vệ sinh thiết bị sạch sẽ rồi quét lên một lớp dầu ăn mỏng để bảo vệ.

Vệ sinh lò nướng Salamander

  • Cuối ngày hoặc sau mỗi lần sử dụng, bạn cần vế inh khay hứng mỡ và vỉ trong khay nướng để khô ráo rồi lắp trời lại lò để đản bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Lau chùi các vết dầu mỡ bắn trên thân lò bằng khăn khô. Nếu không lau sạch, dầu mỡ tiếp xúc với lửa rất dễ gây cháy nổ.
  • Định kỳ hàng tuần lau chùi vệ sinh thanh nhiệt hoặc màng lưới bọc thanh gốm, tránh để lâu dầu mỡ bám vào ảnh hưởng đến khả năng làm nóng của lò.

Xem nhiều nhất:
⇒ Bếp từ đôi lõm chảo rời
⇒ Bếp từ công nghiệp đôi phẳng – Bếp hầm đôi điện từ
Bếp từ đôi lõm chảo liền xào trự tiếp
Bếp từ đôi 1 phẳng 1 lõm

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Himalaya để nhận tư vấn trực tiếp hoặc tìm hiểu thông qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936

Website: https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

Tags : , ,