Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Danh mục thiết bị bếp ăn trường học, bếp ăn trường mầm non theo tiêu chuẩn bếp ăn một chiều.

Danh mục đồ dùng nhà bếp trường mầm non, trường học, hay còn gọi là các thiết bị chuyên dụng cần thiết có trong bếp trường mầm non. Các thiết bị được thiết kế phù hợp theo tiêu chuẩn bếp ăn một chiều bao gồm những gì, đáp ứng các tiêu chuẩn ra sao?

Nhà bếp trường học, trường mầm non phải đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất về vệ sinh an toàn thực phẩm. Yêu cầu vệ sinh đối với công tác bảo quản và chế biến thực phầm. Các quy chuẩn về phòng chống bệnh truyền nhiễm… Áp dụng quy chuẩn bếp ăn một chiều nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng khâu, từng khu vực nhà bếp.

Tiêu chuẩn bếp ăn theo nguyên tắc một chiều là gì?

Theo quy định của Bộ Y tế, nguyên tắc bếp ăn một chiều là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp ăn công nghiệp tuân thủ theo một chiều nhất định. Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: ận chuyển nguyên vật liệu → Sơ chế nguyên liệu tươi sống → Bảo quản thực phẩm → Chế biến thức ăn → Phân chia thực phẩm → Phục vụ  → Dọn dẹp vệ sinh → Phải tuân theo một chiều. Thực phẩm sống và chín không được lẫn lộn với nhau

Sơ đồ bếp ăn một chiều trường mầm non

Sơ đồ bếp ăn một chiều trường mầm non

Bước 1: Thực phẩm nhập vào sẽ được lưu trữ ở tủ lạnh và giá ở khu kho.
Bước 2:  Thực phẩm sẽ được sơ chế ở khu vực sơ chế.
Bước 3: Sau khi thực phẩm được sơ chế sẽ chuyển sang bàn lạnh để chuẩn bị nấu nướng.
Bước 4: Các món nguội như salad, rau sẽ được chế biến ở khu bếp nguội.
Bước 5: Thực phẩm sau khi được nấu xong sẽ được chuyển sang khu vực để chia soạn suất ăn.
Bước 6: Món ăn sau khi các con ăn xong sẽ được chuyển sang khu vệ sinh, làm sạch.

Quy trình Bếp ăn một chiều trường mầm non:

1.Khu tiếp nhận và lưu trữ nguyên liệu

Thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô sau khi nhập về thì phải được kiểm tra về chất lượng, số lượng, sau đó nhập kho, được lưu trữ và bảo quản. Tại nơi lưu trữ này sẽ được trang bị đầy đủ khay đựng đồ khô, tủ lạnh, tủ mát để bảo quản các thực phẩm tươi sống.

 

Tủ đông, tủ mát bảo quản thực phẩm nhà bếp trường mầm non theo quy trình bếp ăn một chiều

Tủ đông, tủ mát bảo quản thực phẩm nhà bếp trường mầm non

Xem thêm:
Các loại tủ đông công nghiệp chính hãng Himalaya
Tủ mát công nghiệp Himalaya 

2. Khu sơ chế trong bếp 1 chiều trường mầm non

Các loại thực phẩm như: rau, củ, quả, thịt, cá được sơ chế tại đây trước khi mang vào bếp nấu chính. Tại khu sơ chế phải trang bị đầy đủ các thiết bị như vòi nước, chậu rửa, khay đựng dụng cụ như dao, kéo, nạo…

Khu vực sơ chế thực phẩm bếp ăn 1 chiều

Khu vực sơ chế thực phẩm bếp ăn 1 chiều

>>> Xem thêm:
Quầy chậu rửa thực phẩm inox

3. Khu vực chế biến

Sau khi sơ chế sơ bộ nguyên liệu. Tiếp theo nguyên liệu được chuyển tới khu chế biến tinh, ở đây các đầu bếp tiến hành tiếp nhận thực phẩm từ kho lưu trữ hoặc các khu khác để tiến hành chế biến, tẩm ướt thực phẩm, xử lý thực phẩm nguyên liệu cho từng món ăn đặc trưng.

4. Khu trung tâm nấu nướng trong bếp ăn một chiều trường mầm non

Khu này tập trung chủ yếu thiết bị nấu chính như : bếp từ hầm công nghiệp công suất cao, bếp á công nghiệp công suất cao dạng thấp hoặc dạng cao, bếp chiên nhúng, tủ cơm công nghiệp, thiết bị giữ nóng thức ăn, hệ thống hút gió, hút mùi, hút nhiệt, bàn, giá inox…

Khu vực nấu ăn - bếp ăn một chiều

Khu vực nấu ăn – bếp ăn một chiều

Xem thêm các loại bếp công nghiệp:
Bếp Á có quạt thổi
Bếp hầm đôi công nghiệp
Bếp từ công nghiệp 2 lò có bầu nước
Tủ cơm công nghiệp 30kg dùng điện

5. Khu chia soạn khẩu phần ăn trong bếp ăn một chiều trường mầm non

Thức ăn sau khi được nấu chín sẽ được đựng trong các khay lớn. Thức ăn sẽ được tập trung hết tại khu này để chia thành các suất ăn nhỏ theo đúng định lượng phần ăn dành cho mỗi bé. Tại khu này, chúng ta cần trang bị kệ để đồ ăn và xe lưu chuyển đồ ăn. Đảm bảo tránh xa các nguyên liệu thô, thực phẩm sống chưa qua chế biến.

6. Khu vực ăn uống

Đây là nơi các khay thức ăn đã được chia và được vận chuyển đến đây để phục vụ bữa ăn cho các bé.

7. Khu vực vệ sinh và rửa đồ

Khay đựng đồ ăn sau khi các bé ăn xong sẽ được thu dọn và chuyển ra ngoài khu vực rửa và làm sạch để tiến hành vệ sinh. Khu vực này cần phải được tách riêng và cần các thiết bị dụng cụ chuyên dụng như:
+ Vòi phun tráng, bàn có lỗ xả rác để làm sạch thức ăn dừ thừa mà các bé không ăn hết
+ Máy rửa bát
+ Bàn, giá để úp bát đĩa

>>> Xem thêm:
Bàn chậu rửa inox

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế – thi công bếp ăn trường mầm non uy tín:

Với bề dày kinh nghiệm 10 năm trong ngành sản xuất thiết bị nhà bếp cùng hơn 1000 dự án khách sạn nhà hàng bar, khu bếp ăn tập thể nhà máy, trường học, bệnh viên… trên toàn quốc. Himalaya tự hào là một trong những nhà sản xuất và lắp đặt chuyên nghiệp các thiết bị inox để phục vụ cho các khu bếp trên cả nước.

Đến với Himalaya bạn sẽ lựa chọn được thiết bị bếp công nghiệp như ý với chi phí thấp nhất. Hãy liên hệ theo Hotline: 0912.546.936 để được sở hữu thiết bị bếp inox công nghiệp chất lượng, bao giá cạnh tranh nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936

Website:  https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

Tags : , , ,