Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Cách xử lý khi tủ đông bị đóng tuyết

Tủ đông bị đóng tuyết là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, mang đến những rắc rối như gây hao tốn điện năng, giảm diện tích chứa đồ, thực phẩm không đông …Trong bài viết sau, Inox Himalaya sẽ hướng dẫn cách khắc phục tình trạng trên.

>>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ bán phụ kiện inox 304 tại Hà Nội

♦ Nguyên nhân tủ đông bị đóng tuyết

1. Do rơ le thời gian (Timer) bị hỏng

Timer kiểm soát quá trình làm nóng xả tuyết và quá trình làm lạnh của tủ đông. Timer cho phép hệ thống xả tuyết để đảm bảo tủ đông luôn ở nhiệt độ thích hợp. Nếu timer hỏng sẽ không định trước thời gian xả tuyết dẫn đến tủ đông bị đóng tuyết.

Tủ lạnh bị đóng tuyết

2. Do rơ le xả tuyết (Sò lạnh) bị hỏng

Sò lạnh được đặt phía sau ngăn đá của tủ lạnh. Sò lạnh được kẹp vào dàn lạnh để phát hiện lớp tuyết phủ dầy. . Khi tuyết phủ dầy sẽ được sò lạnh cho phép xả tuyết. Tác dụng của sò lạnh là đảm bảo việc xả tuyết để bảo vệ thanh điện trở.

3. Do bị đứt điện trở gia nhiệt

4. Do bị đứt cầu chì nhiệt

Sau khi xác định nguyên nhân khiến tủ đông bị đóng tuyết, chúng ta cần giải quyết ngay các nguyên nhân đó bằng cách thay mới hoặc sửa chữa hỏng hóc. Sau đó tiến hành xử lý lớp tuyết đóng trong tủ.

♦ Cách xử lý khi tủ đông bị đóng tuyết 

Bước 1: Tắt hết nguồn điện cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn và tránh lãng phí điện năng.

Bước 2: Lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài, gói đồ ăn vào túi giữ nhiệt để thức ăn không bị hư hỏng và đặt vào một nơi thoáng mát, khô ráo.

Bước 3: Lấy ngăn đựng thức ăn và khay đựng đá ra ngoài. Nếu khay có bắt vít, chốt với tủ, thì dùng tua vít tháo chốt ra.

 Bước 4: Mở tất cả các cửa tủ lạnh ra để lớp tuyết tan thành nước. Có thể để vào trong tủ một ca nước nóng để giúp tuyết tan nhanh hơn.

Bước 5: Dùng khăn mềm lau sạch nước đá trong tủ. Nếu lượng nước nhiều, có thể dùng khay để đựng nước.

Bước 6: Lau lại tủ thật sạch bằng khăn khô. Chú ý không làm rách phần cao su ở cửa đóng mở của tủ lạnh.

Tủ lạnh bị đóng tuyết

Bước 7: Đặt khay đựng đá và khay đựng thức ăn vào đúng vị trí. Cắm điện, mở nguồn chờ cho tủ đủ nhiệt mới cho thức ăn vào lại. Có thể thoa một lớp mỏng dầu thực vật quanh thành tủ để làm giảm hiện tượng đóng tuyết.

Để sở hữu thiết bị tủ đông không bị đóng tuyết, quý khách hãy điện ngay đến số Hotline 0912 546 936 của Inox Himalaya để tham khảo các mẫu tủ đông của chúng tôi. Với thiết kế có kèm quạt gió khiến cho nhiệt lượng được tản đều, không gây đóng tuyết. Quý khách có thể yên tâm sử dụng mà không lo gặp phải tình trạng trên.

Quý khách có thể xem các mẫu tủ đông giá rẻ tại Hà Nội, thông số kỹ thuật tủ đông công nghiệp, tủ mát công nghiệp Himalaya Tại Đây

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Website:  Inoxhimalaya.com.vn
Tell: 0462.96.11.44
Số 21, ngõ 123, Đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tags : , , , ,