Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Cách sử dụng bếp công nghiệp an toàn

Với ưu thế giá thành rẻ, dễ điều chỉnh nhiệt độ nên bếp gas công nghiệp xuất hiện phổ biến trong các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn. Và để sử dụng bếp công nghiệp một cách an toàn, Inox Himalaya sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết trong bài viết sau.

♦ Các bước để sử dụng bếp công nghiệp

Đặt bình gas thẳng đứng, ngay ngắn. Vị trí đặt cách xa các nguồn phát điện và hóa chất. Kiểm tra toàn bộ các thiết bị và hệ thống cung cấp gas của bếp công nghiệp trước khi sử dụng.

Bước 1: Mở van gas ở đường ống để cấp gas từ van tổng vào đến bếp

Bước 2: Mở van bình gas, sau đó ấn núm đánh lửa vặn và giữ tay từ 5 đến 10 giây, xoay núm ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi ngọn lửa cháy đều thì thôi. Đặt xoong, nồi cân đối giữa kiềng sao cho ngọn lửa tập trung vào phần giữa đáy.

Bước 3: Nếu ngọn lửa bị đỏ hoặc cháy không đều, chỉnh phần lá gió ở đầu họng phía dưới đáy bếp công nghiệp cho đến khi có được ngọn lửa như ý muốn.

Bước 4: Sau khi sử dụng xong, tắt bếp bằng cách điều chỉnh núm đánh lửa chỉ về chữ OFF đến khi có tiếng “tách” thiết bị mới tắt hoàn toàn. Khóa van bình gas, khóa van gas ở đường ống.

Tắt bếp bằng cách chỉnh núm đánh lửa về chữ OFF

♦ Bảo dưỡng, bảo trì bếp công nghiệp

Ngoài những thao tác trên, cần thực hiện tốt việc bảo quản, bảo dưỡng bếp công nghiệp để tăng tuổi thọ và độ an toàn của bếp. 

– Thường xuyên vệ sinh, lau chùi các thiết bị của bếp, tránh tình trạng có vật đè lên dây dẫn gas, để dây dẫn cách xa nguồn lửa của bếp.

– Không để hệ thống đánh lửa bị ướt, tránh để chất lỏng tràn vào bếp trong quá trình sử dụng.

– Nếu bật bếp mãi không lên, nên tắt bếp đợi một vài phút cho khí gas tản ra mới tiếp tục bật.

– Khi sử dụng bếp công nghiệp có bất cứ trục trặc nào, hãy báo ngay với nhà cung cấp, tuyệt đối không dùng nguồn lửa ngoài để mồi.

Thường xuyên vệ sinh để bếp luôn sạch

♦ Cách xử lý khi bếp công nghiệp có dấu hiệu rò rỉ gas

Khi phát hiện có dấu hiệu bị rò rỉ gas, ngay lập tức khóa van bình gas và van đường ống gas.

Dùng bình bọt xà phòng để xác định chỗ bị rò rỉ, dùng xà phòng bánh hoặc giẻ ướt để bịt lỗ rò. Sau đó gọi nhà cung cấp đến xử lý.

Tuyệt đối không được làm việc gì có phát ra điện hoặc lửa như bật quạt, bật công tắc điện…Mở hết các cửa và dùng biện pháp thủ công để tản khí gas ra ngoài.

Hy vọng là với những chia sẻ trên có thể hỗ trợ được các bạn sử dụng bếp công nghiệp một cách an toàn.

⇒ Bạn nên tham khảo cách: Lựa chọn nhà cung cấp bếp công nghiệp uy tín, chất lượng

Nếu quý khách quan tâm đến các thiết bị bếp công nghiệp của chúng tôi hãy nhấc máy liên hệ qua Hotline: 0912 546 936 để được tư vấn cụ thể hoặc truy cập website inoxhimalaya.com.vn để có thêm thông tin về giá và thông số kĩ thuật của thiết bị nha!

Tags : , ,