Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Các Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng không thể bỏ qua

Các Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng không thể bỏ qua

1. Về cơ sở trang thiết bị nhà bếp

Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc thiết kế gian bếp công nghiệp một chiều đó chính là sự đảm bảo lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo giữa các khâu nấu nướng. Điều này có ý nghĩa trong việc tiết kiệm thời gian cho các nhân viên trong bếp khi thực hiện thao tác nấu nướng. Đồng thời nguyên tắc một chiều cũng tránh sự va chạm giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống, đảm bảo tối đa an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Không gian bếp thoáng mát, không tạo cảm giác bí bách ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của đầu bếp.

– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Bố trí hệ thống chụp hút mùi, các thiết bị bếp, dụng cụ inox dùng chế biến.

– Vị trí chế biến và phân khu các kho theo quy trình 1 chiều đảm bảo quy trình lưu thông trong nhà bếp.

2. Về phong thủy thiết kế nhà bếp

– Bố trí, thiết kế bếp đảm bảo yêu cầu về hướng từ hướng phòng bếp đến hướng đặt các thiết bị bếp, quầy chậu rửa, không gian bảo quản thực phẩm.

– Màu sơn nhà bếp, cửa bếp sao cho hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu nhà hàng

3. Về những điều kiêng kị khi thiết kế

– Đặt các thiết bị trong phòng bếp: cần nhớ nguyên tắc Hỏa kỵ Thủy nên cần tránh xa khu nấu và khu chế biến có nước và lửa gần nhau.

– Các thiết bị tỏa lửa nhiệt mạnh nên để xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước.

– Tránh để tủ đông lạnh, làm mát đối diện hoặc bện cạnh bếp nấu.

– Chú ý không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì khiến cho việc lưu giữ khí xấu.

– Trang trí bếp: chọn màu sơn, các cây cảnh và tranh ảnh phong thủy hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

– Màu sắc cần hợp với gia chủ nhưng không nên chọn màu quá nóng vì “hỏa kiệt hỏa”. 

– Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

– Thuật phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong việc sắp xếp các công trình nhà hàng. Bởi chúng chúng được xem là kim chi nam giúp gia chủ có được may mắn và loại bỏ những vẫn hạn.

Hi vọng với những thông tin mà Inox Himalaya chia sẻ sẽ giúp bạn thiết kế bếp nhà hàng phù hợp nhất.

Nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì , vui lòng liên hệ hotline 0912 546 936 để được tư vấn miễn phí 24/7.

Tags :