Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Bếp ăn tập thể đạt tiêu chuẩn cho suất ăn công nghiệp

Bếp ăn tập thể là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống của một lượng lớn người. Vì vậy vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn này phải được chú trọng. Các bếp ăn tập thể phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn cho suất ăn công nghiệp theo các quy định của Bộ y tế. Vậy một bếp ăn tập thể cần đạt được những tiêu chuẩn gì? Hãy cùng Himalaya tìm hiểu nhé!

Mẫu thiết kế nhà ăn tập thể đạt tiêu chuẩn chất lượng

Bếp ăn tập thể dù thiết kế theo mẫu nào thì cũng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm và các nguyên tắc của bếp ăn một chiều. Bếp ăn đạt chuẩn về chất lượng trước tiên phải đảm bảo nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín phải được đặt ở 2 khu tách biệt. Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng cần được bảo quản riêng. Đối với hệ thống gas nấu, hệ thống hút mùi, khử mùi và đường ống vệ sinh nước thải trong khu bếp phải được kiểm tra thường xuyên. Nếu phát hiện hiện tượng rò rỉ cần khắc phục luôn tránh gây ra các hậu quả nghiêm trọng. 

Bếp ăn tập thể được vận hành đúng theo nguyên tắc 1 chiều, đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khu vực, không chồng chéo lên nhau, không chậm trễ tiến độ. Tất cả các trang thiết bị nhà bếp phải đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ y tế. Nhân viên nhà bếp phải tuân thủ nội quy nhà bếp, phải tham gia đầy đủ các khóa huấn luyện về vệ sinh an toàn thực phẩm được tổ chức.

Tiêu chuẩn quy định đối với bếp ăn tập thể

  • Các khu vực phải được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, không chồng chéo lên nhau. Khu sơ chế và khu chế biến thực phẩm tươi sống phải được đặt riêng biệt với khu bày thức ăn đã chế biến.
  • Hệ thống nước ăn phải đảm bảo sạch sẽ, phục vụ cho chế biến và vệ sinh.
  • Có hệ thống xử lý rác thải, có đầy đủ các dụng cụ dọn vệ sinh, dụng cụ đựng rác.
  • Đường ống dẫn nước thải phải đảm bảo vận hành tốt, không tắc nghẽn, ứ đọng.
  • Có đầy đủ các thiết bị bảo quản thực phẩm, từ thực phẩm tươi sống đến thực phẩm sau chế biến.
  • Các dụng cụ chế biến, dụng cụ ăn uống phải thường xuyên được khử khuẩn và đảm bảo vệ sinh.
  • Áp dụng quy trình lưu mẫu thực phẩm.
  • Nguồn nhập thực phẩm phải rõ nguồn gốc, phải áp dụng chặt chẽ các quy định về an toàn thực phẩm, an toàn lao động.
  • Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên nhà bếp và tổ chức các khóa huấn luyện về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể.

Thiết kế khu vực bếp ăn tập thể quy tắc 1 chiều

Khi thiết kế bếp ăn tập thể, điều quan trọng nhất là phải tuân thủ các quy tắc của bếp ăn một chiều. Việc tuân thủ các nguyên tắc một chiều đảm bảo sự vận hành bếp ăn không bị chồng chéo lên nhau, tiết kiệm được thời gian điều tiết gian bếp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho toàn gian bếp.

Bếp ăn tập thể một chiều tuân thủ theo quy trình sau: 

  • Thực phẩm sau khi nhập về sẽ được lưu trữ và bảo quản tại kho ( thực phẩm tươi sống được bảo quản riêng trong tủ mát hoặc tủ đông).
  • Thực phẩm được mang ra khu sơ chế để làm sạch trước khi đưa vào khu bếp chính.
  • Sau khi sơ chế xong thực phẩm sẽ được đưa vào khu bếp chính để chế biến thành các món ăn theo thực đơn đã quy định.
  • Thức ăn sau khi được nấu xong sẽ được di chuyển sang khu bày biện hoặc phân chia. Tại đây, các món ăn phải được bảo quản đúng cách để lưu giữ được hương vị món ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 
  • Cuối cùng là sau khi bữa ăn kết thúc, các dụng cụ ăn uống sẽ được tập hợp về khu vực vệ sinh để rửa và khử khuẩn.

Thiết kế bếp ăn tập thể theo nguyên tắc một chiều vừa đảm bảo tối ưu về mặt không gian, thời gian, đồng thời phần nào ảnh hưởng tới chất lượng của các món ăn. 

Himalaya tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công bếp ăn tập thể. Dịch vụ thiết kế bếp ăn tập thể đạt tiêu chuẩn cho suất ăn công nghiệp của Himalaya luôn dẫn đầu thị trường, mang đến cho quý khách hàng sự an tâm tuyệt đối. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế bếp ăn tập thể liên hệ ngay hotline: 0912546936 hoặc qua trực tiếp văn phòng công ty để được phục vụ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

VPGD: Số 21, ngõ 123 đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Nhà máy: Số 23, ngõ 123 đường Phương Canh, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Tell: 02462961144

Hotline: 0912546936

Website: https://inoxhimalaya.com.vn & http://bepcongnghiephimalaya.vn/

Bản đồ chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/KoSc3kvZJUrocNMn9

Tags : , ,