Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

Bao lâu thì nên vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp?

Thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng thường xuyên hàng ngày, cần được bảo trì vệ sinh, điều này liên quan đến sự sạch sẽ của môi trường nhà bếp, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông tin dưới đây Himalaya xin chia sẻ thông tin về tần suất vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp.

Kế hoạch vệ sinh và bảo trì các thiết bị bếp công nghiệp

  1. Kiểm tra hệ thống điện, jack nối, mỗi tháng 1 lần, siết chặt phích cắm, ổ cắm…
  2. Làm sạch bụi bẩn trên dụng cụ nấu, bếp nấu hàng ngày, vệ sinh họng bếp 15 ngày 1 lần, đồng thời kiểm tra công tắc và độ an toàn của các van bếp.
  3. Kiểm tra hộp chiên hàng tháng xem có bị rò rỉ dầu hay không và vệ sinh kịp thời để duy trì đọ ổn định của thiết bị.
  4. Kiểm tra độ nhạy của bộ điều khiển nhiệt độ của các thiết bị hàng tháng và giữ vệ sinh sạch sẽ.
  5. Kiểm tra hệ thống làm lạnh của các thiết bị lạnh: Tủ đông, tủ mát… Quan sát chu trình làm việc và nhiệt độ của thiết bị, đảm bảo hiệu quả làm lạnh của thiết bị.
  6. Kiểm tra vòi phun, tủ và hệ thống sấy của máy rửa bát công nghiệp mỗi tháng một lần để đảm bảo hoạt động ổn định. Đồng thời kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ hoạt động của máy.
  7. Kiểm tra độ sạch sẽ và cách sử dụng các bề mặt dụng cụ, thiết bị khác nhau trong bếp hàng ngày.
Bếp từ công nghiệp đôi 1 phẳng 1 lõm

Bếp từ công nghiệp đôi 1 phẳng 1 lõm

Bếp Á 2 họng xòe Himalaya

Bếp Á 2 họng xòe Himalaya

Bếp từ công nghiệp đôi chảo liền xào trực tiếp

Bếp từ công nghiệp đôi chảo liền xào trực tiếp

Bếp hầm đôi công nghiệp

Bếp hầm đôi công nghiệp

 

Các biện pháp bảo trì cụ thể cho các thiết bị bếp công nghiệp khác nhau

  1. Lò nướng công nghiệp: Vệ sinh bề mặt lò nướng hàng ngày, kiểm tra xem tất cả các dường dây có trơn tru hay không và duy trì khả năng hoạt động của lò.
  2. Bếp: Vệ sinh bề mặt bếp hàng ngày, đối với bếp Á công nghiệp, vệ sinh hệ thống gas, họng bếp thường xuyên. Đối với bếp từ công nghiệp cũng vệ sinh bếp bề mặt bếp hàng ngày, đồng thời kiểm tra hệ thống nguồn điện, kiểm tra dị vật hay rác tại vị trí quạt gió tản nhiệt…
  3. Bếp chiên công nghiệp: Hàng ngày vệ sinh trong bếp, bộ lọc dầu, đồng thời kiểm tra van gas, hệ thống đánh lửa (Bếp gas), còng nhiệt (bếp điện).
  4. Tủ cơm công nghiệp: Vệ sinh thanh trong và các vách ngăn, cánh tủ… hàng ngày, kiểm tra van xả hơi hàng ngày. Kiểm bộ phận nhiệt: họng bếp, đánh lửa – đối với tủ cơm công nghiệp dùng gas. Kiểm tra còng nhiệt, bộ chỉnh nhiệt – đối với tủ cơm công nghiệp dùng điện 15ngày 1 lần.
  5. Thiết bị lạnh công nghiệp: Giữ sạch sẽ bên trong và bên ngoài hàng ngày, rã đông 7 ngày 1 lần. Kiểm tra nguồn điện và hệ thống kiểm soát nhiệt độ thường xuyên, đảm bảo thiết bị lạnh công nghiệp luôn ở trạng thái hoạt động bình thường.
  6. Máy rửa bát công nghiệp: Hàng ngày, giữ sạch bên trong và bên ngoài, tẩy rủa vệ sinh 30 ngày 1 lần và thường xuyên kiểm tra việc sử dụng chất tẩy rửa và máy sấy để tránh bị tắc do vật lạ.
  7. Các thiết bị bếp công nghiệp khác: cần được làm sạch hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng và bảo trì thường xuyên, kiểm tra động cơ thiết bị 3 tháng 1 lần.

Mặc dù thiết bị bếp công nghiệp inox chống ăn mòn, dễ lau chùi vệ sinh nhưng mọi người cần chú ý đến việc chăm sóc, bảo trì để thiết bị bếp công nghiệp luôn được như mới. Trên đây là tần suất thích hợp để vệ sinh các thiết bị bếp công nghiệp Himalaya xin chia sẻ tới quý khách hàng.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Himalaya để nhận tư vấn trực tiếp hoặc tìm hiểu thông qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936 – 0978 108 508

Website: https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

Tags : ,