Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

6 lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng

Bếp là khu vực đóng vai quan trọng trong các nhà hàng, vì vậy thiết kế bếp nhà hàng chính là mối quan tâm hàng đầu của chủ sở hữu. Thiết kế bếp sẽ không hề đơn giản nếu bạn là người không có kinh nghiệm và không hiểu rõ các nguyên tắc trong thiết kế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý quan trọng giúp bạn có một căn bếp nhà hàng an toàn, tiện dụng và đem lại hiệu quả sử dụng cao.

⇒ Quy trình Thiết kế – Thi công bếp nhà hàng, khách sạn

  1. Thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều

Nên thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều

Đa số các nhà hàng hiện nay đều thực hiện theo mô hình quy tắc một chiều. Hiểu một cách đơn giản, thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều tức là các hoạt động trong bếp vận hành theo một chiều duy nhất. Nhờ quy tắc một chiều các hoạt động trong bếp sẽ luôn được thông suốt, không trùng lắp. Đặc biệt, nguyên tắc thiết kế này đảm bảo các khâu từ sơ chế, lưu trữ thực phẩm, nấu nướng đến dọn rửa không chồng chéo giúp thực khách luôn được thưởng thức các món ăn ngon nhất và an toàn nhất.

Như vậy theo nguyên tắc một chiều đem lại 2 ưu điểm cực kỳ lớn: đảm bảo sự thông suốt trong cả quá trình vận hành từ khâu đầu vào đến đầu ra và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây cũng chính là 2 yếu tố cần thiết nhất để tạo nên một bếp ăn nhà hàng thành công và hiệu quả.

  1. Không gian bếp trong thiết kế bếp nhà hàng

Cần thiết kế không gian bếp nhà hàng hợp lý

Bất kỳ nhà hàng nào cũng gồm hai khu vực chính: khu vực bếp và khu vực dành cho thực khách. Việc thiết kế  ra sao để vừa đảm bảo cân xứng giữa khu vực này và khu vực dành cho khách luôn là bài toán khá đau đầu. Để biết được nên bố trí không gian bếp như thế nào cho hợp lý, bạn cần tính toán thật kỹ càng.

  • Hãy lưu tâm đến hệ thống trang thiết bị trong nhà bếp bạn cần sử dụng, các trang thiết bị này cần bố trí trong khu vực bếp để đảm bảo nhân viên trong bếp có thể dễ dàng sử dụng, không mất thêm thời gian di chuyển.
  • Nếu thiết kế theo nguyên tắc một chiều, khu vực này cần có đủ chỗ cho tất cả các khâu: nhận nguyên liệu, lưu trữ thực phẩm, chuẩn bị thực phẩm, chế biến, dọn rửa và một khu vực cho việc quản lý.
  • Căn cứ vào số lượng nhân viên bếp, đầu bếp sẽ có mặt thường xuyên để thiết kế không gian cho phù hợp. Ngoài ra, thiết kế cũng cần đảm bảo khu vực cung cấp thực phẩm nằm ở vị trí gần nhất so với khu vực làm việc của đầu bếp.
  1. Ánh sáng trong thiết kế bếp nhà hàng

Một lưu ý quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua chính là yếu tố ánh sáng. Áp lực làm việc với nhiều dụng cụ nhà bếp sắc nhọn, cần theo dõi màu sắc của thức ăn khiến ánh sáng trở thành nhân tố tác động rất lớn đến hoạt động của bếp. Ánh sáng vừa đủ, đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc của nhân viên và đảm bảo chất lượng của món ăn. Ngược lại, nếu ánh sáng kém có thể sẽ dẫn đến nhiều vấn đề thậm chí là gây nguy hiểm.

Ánh sáng trắng tiêu chuẩn trong thiết kế bếp nhà hàng

Với những đặc thù riêng của nhà bếp, cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và sử dụng các nguồn chiếu ánh sáng trắng. Ánh sáng trắng tiêu chuẩn sẽ giúp mắt hoạt động tốt nhất, tránh được các tai nạn trong bếp và đánh giá màu sắc chuẩn nhất.

  1. Hệ thống đường dẫn năng lượng trong thiết kế bếp nhà hàng

Chế biến nhiệt là hình thức chế biến chiếm đa số trong các bếp nhà hàng. Vì sử dụng khá nhiều nhiệt lượng nên cần giải quyết được vấn đề an toàn cháy nổ. Để đảm bảo an toàn, bếp nhà hàng cần bố trí và lắp đặt hệ thống dẫn điện, dẫn gas theo tiêu chuẩn quy định. Hoạt động kiểm tra an toàn định kỳ cũng tuyệt đối không được bỏ qua.

  1. Hệ thống thông gió trong thiết kế bếp nhà hàng

Hệ thống thông gió thường không được chú trọng vì nhiều người quan niệm hệ thống này không quan trọng, ít ảnh hưởng đến hoạt động của bếp. Quan niệm này là sai lầm. Thiết kế bếp nhà hàng có hệ thống thông gió không tốt không chỉ khiến khu vực bếp ngột ngạt khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của nhân viên mà còn có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và gây nguy hiểm. Hãy lưu tâm đến các loại máy hút khói và khử mùi đặt trong bếp để giúp khu vực này phát huy tối đa hiệu quả làm việc.

  1. Chọn đơn vị thiết kế bếp nhà hàng

Hầu hết chủ nhà hàng đều lựa chọn một đơn vị thiết kế bếp nhà hàng với mong muốn có một căn bếp tối ưu, tuy nhiên nếu chọn “nhầm” một đơn vị kém chuyên nghiệp lại sẽ gây phản ứng ngược. Một đơn vị có kinh nghiệm thiết kế bếp nhà hàng có kinh nghiệm sẽ giúp chủ nhà hàng thiết kế căn bếp hợp lý một cách nhanh chóng và tiết kiệm chí phí. Hơn nữa, một đơn vị chuyên nghiệp sẽ tư vấn cách sắp xếp trang thiết bị tối ưu nhất để khi đi vào hoạt động khu vực này sẽ hoạt động với năng suất tối đa.

Công ty chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế bếp nhà hàng, cung cấp trang thiết bị nhà bếp. Chúng tôi tự tin rằng sẽ giúp bạn thiết kế những căn bếp đẹp, chất lượng trong thời gian nhanh nhất với một mức chi phí hợp lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Himalaya là thương hiệu độc quyền trực thuộc Công Ty Cổ Phần Inox Himalaya. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp cho các gian bếp của nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, các nhà máy, khu công nghiệp, bếp ăn tập thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA

Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0246 296 11 44

Hotline: 0912 546 936

Website: https://inoxhimalaya.vn

https://www.inoxhimalaya.com.vn | https://bepcongnghiephimalaya.vn

Tags : ,