Sản Xuất Thiết Kế Gian Bếp Công Nghiệp

Nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Các sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng cao - giá tốt

Thiết kế gian bếp công nghiệp tiêu chuẩn khoa học

13 chi tiết thiết kế bếp công nghiệp nhất định phải chú ý

Dịch vụ ăn uống hiện đại đòi hỏi ngày càng có nhiều căn bếp không chỉ hợp lý, hợp vệ sinh, đẹp, vừa tiết kiệm nhân công mà còn phải tiết kiệm chi phí, bền bỉ và hiệu quả lâu dài, trông gọn gàng, hợp vệ sinh.

Thiết kế nhà bếp thương mại là một dự án có hệ thống và kiến thức Để thiết kế một nhà bếp tốt, bạn nên bắt đầu với những chi tiết sau.

Diện tích bếp hợp lý, vừa phải.

Thông thường, một bếp có thể phục vụ 40-50 chỗ ngồi, nhưng với việc nâng cao hiệu quả, nhiều nhà hàng đã đạt được mục tiêu một bếp có thể phục vụ 50-80 chỗ. Bếp có thể phục vụ càng nhiều người thì càng tiết kiệm được nhiều không gian và chi phí cũng có thể giảm theo.

Nếu diện tích bếp được phân bổ hợp lý và cơ sở vật chất được trang bị hợp lý thì có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư. Diện tích quá lớn, số lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị nhiều, công suất lớn hoặc vượt quá nhu cầu sản xuất bếp ăn sẽ làm tăng đầu tư.

Diện tích bếp quá nhỏ, cơ sở vật chất không đầy đủ hoặc nguồn điện không đủ. Trong quá trình vận hành và sử dụng, không những cần đầu tư thêm để đáp ứng nhu cầu mà còn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thông thường.

Vị trí đặt thiết bị đề cao tính thực tế

Khi xây dựng hoặc cải tạo nhà bếp, nhiều người quan tâm đúng mức tới hiệu quả thiết kế hoặc chỉ chú trọng đến hình thức khi mua thiết bị. Cũng có một số thiết bị tưởng chừng mới lạ, có chức năng tiên tiến nhưng giá trị thực tế thực tế lại không cao. Việc lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp đạt chuẩn, đa năng không chỉ giúp nhà bếp vận hành hiệu quả hơn và còn tối ưu chi phí cũng như hiệu quả đầu tư.

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp với các món ăn được phục vụ

Các món Á xào thường yêu cầu bếp nấu cần có nhiệt độ cao, dễ điều chỉnh, có thể lựa chọn các loại bếp gas như bếp quạt thổi, bếp họng khò hoặc bếp từ xào đơn, bếp từ xào đôi. Đối với các nhà hàng, khách sạn phục vụ món Âu, bếp Âu công nghiệp, bếp từ Âu là lựa chọn tuyệt vời.

Nhà bếp không nên có quá nhiều vách ngăn

Khi thiết kế bếp, ngay khi sếp đề cập đến việc bếp phải cao cấp, gọn gàng và môi trường làm việc của đầu bếp cần được cải thiện thì diện tích và không gian sẽ bị mở rộng không kiểm soát. Không chỉ vậy, một căn bếp khổng lồ còn bị ngăn cách vô tận, các phòng làm việc thiếu sự liên kết khiến không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy. Điều này không chỉ làm tăng khoảng cách cho các đầu bếp vận chuyển hàng hóa mà còn gây bất tiện khi di chuyển. chăm sóc lẫn nhau và nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời dễ gây ra những mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Việc thông gió, hệ thống tum hút mùi nhà bếp phải được chú ý

Dù sử dụng loại thiết bị xả nào thì điều quan trọng nhất là tạo ra áp suất âm trong bếp, đặc biệt là ở các món ăn kèm và khu vực nấu nướng. Áp suất âm là lượng không khí thoát ra lớn hơn lượng không khí mới đưa vào bếp, giúp bếp luôn giữ được không khí trong lành. Khi hút khói nhà bếp, đừng bỏ qua khí đục, khí thải do lò nướng, lò nướng, nồi hấp, nồi hấp, tủ khử trùng bằng hơi nước, máy rửa chén, v.v. và đảm bảo rằng tất cả khói không khuếch tán và đọng lại nhiều trong khu vực bếp càng tốt.

Hệ thống thông gió, hút mùi trong bếp bao gồm các loại máy hút mùi (tum hút mùi, máy hút), quạt hút (quạt ly tâm, quạt hướng trục…), ống gió, ống dẫn gió tươi và hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thông gió và xả khí hiệu quả. phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Thông gió và trao đổi không khí trong các khu vực chế biến nóng như nhà bếp và phòng làm bánh, trong đó 65% được thải ra ngoài bằng máy hút khí và 35% được hoàn thành bằng ống dẫn khí trong lành và quạt thông gió.

Lượng không khí cung cấp trong các phòng chế biến nóng như nhà bếp và phòng làm bánh phải bằng khoảng 70% lượng khí thải và áp suất âm trong phòng không được lớn hơn 5 Pa (có thể đo được trên các thiết bị liên quan), do đó rằng mùi khói dầu sinh ra trong nhà bếp sẽ không khuếch tán vào nhà hàng để đạt được hiệu quả cách nhiệt và cách ly mùi.

Vệ sinh trong các quầy hàng mở được đặt lên hàng đầu

Khi thiết kế gian hàng mở, hãy cẩn thận để không làm tăng khói bụi và tiếng ồn trong nhà hàng, vì gian hàng mở là cửa sổ để khách nhìn thấy bếp từ. Thiết kế phải tinh tế, đẹp mắt, sản xuất là thứ hai, vệ sinh là trên hết. Một số món ăn chỉ thích hợp chế biến trong bếp nên không cần thiết phải nấu ra trước quầy hàng mở.

Sàn bếp có khả năng chống trơn trượt và thấm nước

Việc thiết kế sàn và lựa chọn vật liệu của phải được quyết định cẩn thận. Trước khi lựa chọn những loại gạch lát sàn chống trượt mới lạ và thiết thực thì việc sử dụng gạch thép đỏ vẫn là một động thái hữu hiệu.

Sử dụng nước và xả nước kịp thời

Khi thiết kế một nhà bếp thương mại, phải xem xét đầy đủ các nhu cầu khác nhau về rã đông và rửa nguyên liệu thô, đồng thời nên sử dụng nhiều nhất khả năng tiếp cận với nước ngọt … của đầu bếp ở những vị trí thích hợp. Đảm bảo môi trường sản xuất thực phẩm sạch sẽ và hợp vệ sinh.

Ánh sáng phải đầy đủ và phù hợp, thiết thực

Ánh sáng trong nhà hàng nên tập trung vào bầu không khí, trong khi ánh sáng trong nhà bếp nên tập trung vào tính thiết thực. Tính thực tế ở đây chủ yếu có nghĩa là chảo nấu ăn phải có đủ ánh sáng để nhìn rõ màu sắc của bát đĩa; thớt phải có ánh sáng chói để ngăn ngừa vết thương do dao một cách hiệu quả và rèn luyện kỹ năng dùng dao tốt để giảm bớt; cỏ dại Trộn các thành phần.

Khu vực soạn đồ, chia món

Phòng chuẩn bị phải nằm ở khu vực chuyển tiếp giữa nhà hàng và nhà bếp. Cần tạo điều kiện thuận lợi cho việc gắp và đặt các kẹp thức ăn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông báo của nhân viên gọi món và tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền đạt các thông tin như bắt đầu ăn và dừng ăn.

Nên có cửa đôi và lối đi đôi giữa bếp và phòng ăn. Điều thực sự đóng vai trò cách ly khói dầu, tiếng ồn và nhiệt độ giữa bếp và phòng ăn là việc bố trí hai cửa.

Việc di chuyển giữa các phòng rửa bát phải thuận tiện

Phòng rửa bát phải được đảm bảo. gần nhà hàng và nhà bếp nên không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển bộ đồ ăn, dụng cụ nhà bếp đã qua sử dụng mà còn giảm cường độ lao động của nhân viên vận chuyển bộ đồ ăn. . Phòng rửa chén phải có thiết bị khử trùng đáng tin cậy.

Bếp và phòng ăn nằm trên cùng một tầng

Bếp và phòng ăn nằm trên cùng một tầng, có thể rút ngắn quá trình vận chuyển, nâng cao hiệu quả làm việc, giúp duy trì nhiệt độ của bát đĩa, ngăn ngừa lây nhiễm chéo. Nếu bếp và phòng ăn không cùng tầng thì nên bố trí thêm thang thực phẩm, chú ý phân tách thực phẩm sống, chín, sạch, bẩn và bổ sung thêm thiết bị bảo quản nhiệt.

Trang bị đầu báo khói

Trong bếp có rất nhiều nguy cơ cháy nổ như rò rỉ gas, dầu trong phòng, nhiệt độ cao sinh ra khi bếp cháy, vết dầu mỡ tích tụ lâu ngày trong tủ hút. Nếu không quản lý tốt hoặc không chú ý đến việc bảo trì, kiểm tra có thể vô tình gây ra hỏa hoạn. Vì vậy, bên cạnh việc nâng cao nhận thức về an toàn phòng cháy chữa cháy của nhân viên và các biện pháp phòng ngừa trước khi chúng xảy ra, các phương tiện phòng cháy chữa cháy cần thiết phải được lắp đặt trong nhà bếp. Chẳng hạn như thiết bị báo khói, thiết bị phun nước, bình chữa cháy carbon dioxide, v.v. Các đơn vị sử dụng gas cũng nên lắp đặt thiết bị báo rò rỉ gas trong bếp.

Himalaya không chỉ cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, chúng tôi còn mang đến các giải pháp quản lý tối ưu, hiệu quả vận hành nhà bếp công nghiệp quy mô lớn.

Để được tư vấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN INOX HIMALAYA
Địa chỉ: Số 16, ngách 6/120, Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: CCN Vân Côn, Xã Vân Côn, H. Hoài Đức, TP Hà Nội.
Điện thoại: 0246 296 11 44
Hotline: 0912 546 936 – 0978 108 508
Email: cskh.himalaya@gmail.com
Website: https://inoxhimalaya.vn | https://www.inoxhimalaya.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/bepcongnghiephimalaya.vn/
Bản đồ chỉ đường: https://maps.app.goo.gl/KoSc3kvZJUrocNMn9

Tags :